Tham gia trong tập này gồm 3 thí sinh : Vận động viên Wushu Thúy Hiền, cầu thủ bóng đá Phan Thanh Bình và ca sĩ Siu Black. Về thành phần ban bình luận, bên cạnh nhạc sĩ Đức Huy và danh hài Việt Hương là nghệ sĩ Kim Tử Long.

Mở đầu đêm thi là tiết mục “Gợi nhớ quê hương” của cô gái vàng thể thao Việt Nam Thúy Hiền. Cô đã làm “say lòng” ban bình luận bằng giọng ca ngọt ngào, tha thiết mượt mà không kém gì những người Nam. Bài hát của Thúy Hiền khiến người nghe cảm thấy tâm hồn mình lắng đọng lại giữa cuộc sống vội vã hối hả này.
Đặc biệt, nét đẹp “thanh sắc vẹn toàn” của Thúy Hiền đã làm Kim Tử Long "chết" ngay từ giây phút đầu tiên.

Thúy Hiền thể hiện giọng ca ngọt ngào. Ảnh: BTC

Tiếp nối phần trình diễn của Thúy Hiền là màn diễn xuất cảm xúc và sâu lắng của Phan Thanh Bình. Ở tập này, Thanh Bình đã thực sự “cảm” được chất bolero, bắt trọn vẹn những cảm xúc ngọt ngào và những rung ngân trầm lắng trong nhạc phẩm "Người đi ngoài phố".

Việt Hương vừa ngạc nhiên vừa thích thú bông đùa: “Em có bị bỏ không mà hát cảm xúc vậy”. Phan Thanh Bình đã thể hiện được một thần thái và cảm xúc rất tốt trong phần thi của mình cũng như trong phần ứng diễn “có phần hơi quá” của Việt Hương và Kim Tử Long.

Phần thi cuối cùng là màn hóa thân thành “Thái hậu Dương Vân Nga” của Siu Black. Đây là một trích đoạn cải lương khá khó mà Siu Black “hát xong đã gục”. Màn trình diễn khiến Việt Hương muốn “ngừng thở” khi theo dõi và nhạc sĩ Đức Huy thì không thể rời mắt. Đặc biệt, Siu Black nhận được lời khen ngợi rất đáng giá từ ca sĩ cải lương Kim Tử Long: “Trên sân khấu tôi chỉ thấy hiện ra thái hậu Dương Vân Nga chứ không thấy Siu Black”.

Màn diễn xuất thần của "Thái Hậu Dương Vân Nga" Siu Black.

Tập 5 ”Sinh ra để tỏa sáng” khép lại với số điểm dẫn đầu thuộc về Phan Thanh Bình với 84/100 bình chọn khán giả và nhận được 3 điểm quy đổi. Siu Black nhận được 82/100 bình chọn khán giả, tương đương 2 điểm quy đổi. Thúy Hiền nhận được 73/100 bình chọn khán giả, tương đương 1 điểm quy đổi.