Bắt đầu làm người mẫu từ năm 15 tuổi, có vị trí vững vàng trong làng thời trang, hai siêu mẫu Thúy Hằng - Thúy Hạnh chuyển hướng sang quản lý Công ty đào tạo Người mẫu. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm sự nghiệp, hai chị em cô đã xuất bản một cuốn sách ảnh và số tiền thu được sẽ quyên góp vào quỹ thiện nguyện “Đứa bé” do Thúy Hằng sáng lập. Quỹ dành cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo và khuyết tật. Đôi khi, Quỹ cũng có những chương trình ủng hộ dành cho những hoàn cảnh khó khăn và vùng miền bị thiên tai. 

Với cô, làm từ thiện như một niềm đam mê phải thực hiện bằng “cái tâm” với những mảnh đời còn bất hạnh. Bên cạnh đó, là một người vợ, một người mẹ, Thúy Hằng quan niệm “phúc đức tại mẫu” và “cho đi sẽ được nhận lại”, mình làm việc thiện cũng mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình, con cái. 

 
Siêu mẫu Thúy Hằng khẳng định rằng, làm thiện nguyện không chỉ là ủng hộ về vật chất mà còn là sự chia sẻ bằng cả tấm lòng. Năm ngoái, đoàn của cô cùng MC Phan Anh đi từ thiện ở một vùng sâu trong điều kiện trời mưa rất to, đường xá rất khó đi. Dù xa xôi với muôn vàn cách trở, tất cả mọi người đều phải xuống đẩy xe, bùn đất bẩn bắn hết lên quần áo, mặt mũi, cả đoàn vẫn cố gắng trao tận tay những món quà xuất phát từ trái tim chân thành. 
Thuý Hằng cho biết, các con cô là Tùng, Bông, Suli và Suti thường xuyên được các mẹ đưa theo các hoạt đông xã hội từ thiện và giao lưu để các bé học cách yêu thương và chia sẻ, và biết trân trọng cuộc sống may mắn của chính mình. Qua những chuyến đi thiện nguyện, các bé đã trưởng thành hơn rất nhiều. Gần đây, nhân dịp Trung Thu, cô cũng đưa các con đến trao quà tại Các trung tâm bảo trợ Xã hội, các bé rất vui và hòa đồng với các bạn ở đó. Hay khi có những món đồ chơi và đồ dùng học tập không dùng đến, các bé đều tiết kiệm lại để ủng hộ. 
 

 

 

Siêu mẫu Thúy Hằng cũng rất vinh dự khi được mời làm gương mặt đại diện cho Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400. Đây là một trong những kênh uy tín trong công tác thiện nguyện. Cô kêu gọi những tấm lòng hảo tâm trên cả nước hãy cùng chung tay góp sức, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh còn khó khăn để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn với mỗi người.