Ngày 12.3, tòa án tối cao Bombay đã đồng ý cho phép Rahul Raj Singh được bảo lãnh tạm thời sau khi anh này bị buộc tội "đồng lõa tự tử" trước cái chết của nữ diễn viên Pratyusha Banerjee. Cho đến trước ngày 18.4, Rahul Raj Singh sẽ không thể bị bắt.

Trả lời phỏng vấn trên tờ DNA India, đại diện Tòa án Tối cao cho hay, Rahul chỉ bị cáo buộc tội "đồng lõa tự tử", không phải giết người nên "hoàn toàn có thể xem xét đơn xin bảo lãnh".

Trước đó, trong phiên xử ngày 7.4, gia đình Rahul đã đệ đơn bảo lãnh với Tòa án Mumbai nhưng đã bị bãi bỏ. 

Gia đình anh đã gửi đơn xin bảo lãnh lên Tòa án Tối cao và được chấp thuận. Phán quyết của Tòa án Tối cao đã vấp phải sự phản đối của các công tố viên. Họ cho rằng Rahul Raj Singh đã cố tình nhập viện để tránh bị cảnh sát bắt giữ. Tuy nhiên, phía tòa án lưu ý tội danh của nam diễn viên này là đồng lõa tự tử chứ không phải giết người. Rahul Raj sẽ tiếp tục ở lại bệnh viện, thậm chí cả sau thời gian tại ngoại.

Bố của Rahul cho biết gia đình sẽ làm việc theo đúng trình tự pháp luật, đồng thời khẳng định con trai mình sẽ sớm được trả lại sự trong sạch.

Trong khi đó, bố mẹ của "Cô dâu 8 tuổi" đã tổ chức một cuộc biểu tình bên ngoài Tòa án Tối cao Bombay để phản đối quyết định này, đồng thời đề nghị tiến hành điều tra nhanh vụ án của con gái mình. Bố mẹ Pratyusha Banerjee tin rằng Rahul là người liên quan đến cái chết của con gái mình và anh ta xứng đáng bị trừng phạt.

Hiện tại, Rahul bị cáo buộc 4 tội danh, "đồng lõa tự tử" theo khoản 306 - Bộ luật Hình sự Ấn Độ, "cố ý gây thương tích cho người khác" theo khoản mục 323 - Bộ luật Hình sự , "cố ý xúc phạm" - khoản 504 Bộ luật Hình sự và "đe dọa hình sự" theo khoản 506 - Bộ luật Hình sự. Ngày 13.5, phiên tòa xét xử  Rahul sẽ được tiến hành.