Đêm bán kết cuộc thi Nhân tố bí ẩn diễn ra tối 14.8. Nhóm nhạc nữ S-Girl đã có màn biểu diễn kết hợp với quán quân X- Factor mùa đầu Giang Hồng Ngọc trong tiết mục "Tâm hồn của đá" do cố nhạc sĩ Trần Lập sáng tác.

Nhóm S-Girl hòa giọng của với quán quân Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên – ca sĩ Giang Hồng Ngọc 

Giám khảo Hồ Quỳnh Hường cho rằng, Giang Hồng Ngọc đã thể hiện chất giọng đầy nội lực trong khi các cô gái S-Girls bè phối khá nhịp nhàng, dù vậy, màn kết hợp vẫn tạo ra chất riêng cho S-Girls.

Trong khi, giám khảo Tùng Dương lại nhận xét tiết mục kết hợp của S-Girl khá nhạt nhòa. Anh cho rằng giọng hát của Giang Hồng Ngọc bình thường, không mấy nổi bật nên khi cô kết hợp với nhóm S-Girls, nam giám khảo không thấy ấn tượng.

"Giọng hát của Giang Hồng Ngọc cũng không khác các em là mấy nên khi kết hợp anh không thấy nổi bật", giám khảo Tùng Dương nói.

Ở phần thi đầu tiên, S-Girl thể hiện ca khúc "Quán quen" đậm chất Hip Hop, RnB với phần hát kết hợp vũ đạo sở trường. Tuy nhiên, nhóm nhạc nữ xinh đẹp vẫn phải nhận những lời chê từ giám khảo Tùng Dương khi anh cho rằng ca khúc này chưa đủ giúp các cô gái tạo ra sự bứt phá cần có. 

Các cô gái xinh đẹp thể hiện sôi động ca khúc "Quán quen" đậm chất hip hop, R&B với phần hát kết hợp vũ đạo sở trường.

Đây là đêm thi không loại, do vậy cả 4 nhóm thí sinh sẽ tiến thẳng vào đêm chung kết diễn ra vào 21./8. Theo kết quả bình chọn của khán giả, Minh Như đang dẫn đầu, theo sau là Tuấn Phương và Kiều Diễm. Nhóm S-Girl về cuối cùng và đang yếu thế so với các đối thủ còn lại.