Phúc Lâm là ca sĩ gốc Hà Nội, sau nhiều năm Nam tiến để phát triển sự nghiệp, đây là lần đầu tiên anh có cơ hội được gặp gỡ vị nhạc sĩ tài ba.

“Tuổi thơ của tôi gắn liền với những tình ca bất hủ của nhạc sĩ, khi tôi nghe mẹ hát ru. Không ngờ về già, cụ lại sống một cuộc sống thanh đạm và cô đơn đến vậy. Sau lần này, tôi sẽ thường xuyên đến thăm, đưa cụ đi chơi để cụ khuây khỏa”, Phúc Lâm nói.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý rất vui khi có người đến thăm và chỉ dạy Phúc Lâm hát nhiều ca khúc trữ tình ngọt ngào như “Mẹ yêu con”, “Dư âm”, “Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa”... 
 
Lão nhạc sĩ cũng rất vui khi được cùng Phúc Lâm ra ngoài ngắm đường phố và ngồi cà phê thảnh thơi nhìn người qua lại. 
Sau chuyến viếng thăm nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, ra về, Phúc Lâm ấp ủ dự định quay tiếp MV “Ai khóc ai cười” có sự góp mặt của nhạc sĩ.
 “Tôi chiêm nghiệm và thật bất ngờ khi thấy nội dung bài hát ‘Ai khóc ai cười’ rất trùng hợp với cuộc đời cụ. Ca khúc nói về những suy ngẫm của nhạc sĩ Hoài An về lẽ vô thường của con người. Cuộc đời ai cũng trải qua cảm giác ‘hỉ, nộ, ái, ố’. Đến khi nhắm mắt xuôi tay, ta mới biết người ở lại đối với ta thế nào”, Phúc Lâm nói.
Phúc Lâm tên thật là Tống Hoàng Hải, là người gốc Hà Nội, từng là kỹ sư ngành dầu khí. Trước khi được biết đến là học trò Quang Dũng trong Thần tượng Bolero, Phúc Lâm từng là thành viên nhóm nhạc Artista. Anh cũng tham gia đóng phim: Cảnh sát hình sự, Truy lùng hung thủ.
Thời gian tới, nam ca sĩ tập trung theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Hoài An. Hiện anh đang là thí sinh của cuộc thi Người hát tình ca - phát sóng lúc 21h, tối thứ Năm trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1.