Tối 11.7, các thí sinh của Sao Mai điểm hẹn 2014 đã thử sức và khẳng định tài năng của mình ở thể loại nhạc rock. Sau đêm mở màn ấn tượng với phong cách nhạc pop, các thí sinh đã hoàn toàn “lột xác” mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ.
Có lợi thế khi là thí sinh đặc cách tham gia chương trình vì từng đoạt giải nhất dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2013, nhưng cũng vì thế mà Thanh Huyền chịu không ít áp lực. Từng bị chê ở đêm thi trước vì hát quá tình cảm, Ngô Thanh Huyền đã gây ấn tượng mạnh khi thể hiện “Lột xác” của Nguyễn Hải Phong và khẳng định bản lĩnh, cho thấy sự đa dạng trong phong cách.
Không gằn giọng, bụi bặm, nhưng Ngô Thanh Huyền vẫn khiến khán giả phấn khích vì chất rock toát ra từ chính con người cô và được đánh giá là thí sinh mang được tinh thần rock nhất trong đêm thi này. Giọng hát chắc, khỏe, tràn đầy nội lực, Thanh Huyền đã hoàn toàn chinh phục hội đồng nghệ thuật. Đạo diễn Việt Tú đã phong tặng cho cô danh hiệu "nữ hoàng của đêm diễn".
Ngoài sự tỏa sáng của Ngô Thanh Huyền, các thí sinh Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Anh Phong, Trần Ngọc Vũ vẫn giữ được phong độ. Trần Ngọc Vũ trình bày “Đánh thức giấc mơ” theo sự đánh giá của các chuyên gia là phù hợp với khả năng và phô diễn được giọng hát.

Còn Nguyễn Thị Thủy được hội đồng nghệ thuật đánh giá là thí sinh có gu chọn bài và xử lý tinh tế nhất từ đầu chương trình khi hát ca khúc “Tạm biệt”. Thí sinh Nguyễn Anh Phong cũng được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao và mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả. 

Trần Ngọc Vũ trình bày “Đánh thức giấc mơ” theo sự đánh giá của các chuyên gia là phù hợp với khả năng và phô diễn được giọng hát. 
Còn thí sinh làm hội đồng nghệ thuật tranh cãi nhiều nhất là Đỗ Thanh Ngọc. Ở đêm thi trước, Thanh Ngọc đã được đánh giá là thí sinh tiềm năng khi có kỹ thuật thanh nhạc tốt, giọng hát truyền cảm, lắng đọng và là thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất. Đến với đêm nhạc rock, cô đã chọn ca khúc mang âm hưởng country rock “Viết tình ca” mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, trong khi nhạc sĩ Huy Tuấn dành cho thí sinh này nhiều lời khen thì diva Thanh Lam và đạo diễn Việt Tú lại cho rằng phong độ của Thanh Ngọc giảm sút so với tuần trước và tỏ ra chưa hài lòng với phần trình diễn của cô.
Sau đêm thi nhạc rock, các thí sinh sẽ cùng tranh tài với chủ đề mới - phong cách R&B, Dance - Hip-Hop vào tuần tới.