Chương trình truyền hình thực tế “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” ngay từ khi phát sóng đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả. Sự hồn nhiên, đáng yêu, rồi những ứng xử bất ngờ của các bé đã khiến khán giả cảm động. 

Trưa 8.11, tập 2 của chương trình tiếp tục lên sóng với những trải nghiệm, khám phá mới của 4 cặp bố con tại vùng nông thôn Hóc Môn. Ở tập này, nếu như các bé phải vượt qua thử thách đi xin thực phẩm, thì các ông bố cũng có những trải nghiệm thú vị khi phải tắm cho heo, rồi tự tay vào bếp chuẩn bị bữa tối cho các con. 

 4 ông bố thực hiện thử thách tắm cho heo.
Và tình huống 4 nghệ sĩ Trần Lực, Phan Anh, Hoàng Bách và Minh Khang vật lộn với đàn heo trong chuồng để tìm cách tắm cho chúng khiến khán giả không nhịn được cười. Bởi lẽ đây đều là lần đầu tiên các ông bố làm việc này. 

Ban đầu có chút rụt rè vì mùi hôi, nhưng rồi họ cũng xuất sắc vượt qua thử thách, khi vừa hát, vừa cười đùa, dồn heo vào một góc chuồng để dội nước. Tuy vậy, do chưa quen và không biết cách, MC Phan Anh và Hoàng Bách đã bị heo cắn chảy máu tay, còn người thì lấm lem vì bị té nước lên người.

Còn các bé phải đi xin thực phẩm. 
Trong khi các ông bố tìm cách tắm cho heo thì 4 em nhỏ phải lang thang đi xin thực phẩm để về nấu cơm. Ở thử thách này, bé Tê Giác (con trai Hoàng Bách) tiếp tục cho thấy sự lanh lợi và chín chắn của mình

Trước khi xin thực phẩm ở nhà dân, bé đều lễ phép chào hỏi mọi người, sau đó mới đề cập đến công việc chính. Khi xin được một thực phẩm bé khéo léo dẫn dắt câu chuyện để xin những thực phẩm tiếp theo, như gà, trứng, rau quả. Và bất ngờ là bé đã xin được cả con gà vì sự thông minh, khéo miệng của mình. 

 
Trong khi đó 3 bé còn lại khá nhút nhát và ngượng khi phải đi xin thực phẩm. Bé Bờm nhà Trần Lực cũng có cách xử lý thông minh và hồn nhiên. Cậu bé 6 tuổi này hát Đoàn ca, rồi Chuồn chuồn ớt để thuyết phục người dân cho thịt gà – vì đây là món ăn sở trường của em. 

Ở thử thách nấu ăn, 4 ông bố đã trổ tài vào bếp. Mới đầu tất cả đều vụng về, lóng ngóng không biết xử lý thịt bò, thịt gà hay các loại thực phẩm khác như thế nào, hay cách cầm dao sao cho đúng, nhưng cuối cùng bữa tối cũng được hoàn thành. 

 Các bé thích thú khi lần đầu được ăn cơm do bố nấu.
Nhờ tài ăn nói khéo léo và nịnh trẻ con nên món ăn của Phan Anh gồm thịt bò xào rau muống, đậu hũ chiên giòn và canh trứng được 4 bé bình chọn nhiều nhất. 
Ở những phút cuối, khi được ban tổ chức phỏng vấn, MC Phan Anh đã có những chia sẻ khiến khán giả xúc động. Qua những trải nghiệm đầu tiên, Phan Anh nhớ lại tuổi thơ của mình và anh đã nức nở. 
"Đúng là hoàn cảnh này từng xảy ra với tôi lúc thơ ấu, nhưng ngày xưa còn khó khăn hơn nhiều. Sống trong căn nhà lợp mái lá đơn sơ, tường trát bằng đất. Những đêm mưa bão, căn nhà rung lên từng hồi, tưởng chừng có thể bị cuốn bay đi” – Phan Anh chia sẻ. 

Những trải nghiệm tiếp theo của 4 cặp bố con sẽ có trong tập 3 của "Bố ơi! Mình đi đâu thế?"  phát sóng vào lúc 12h trưa 15.11 trên VTV3. 

XEM MỘT SỐ CẢNH TRONG TẬP 2 BỐ ƠI! MÌNH ĐI ĐÂU THẾ?