Với điểm số cao nhất 39,5 từ ban giám khảo từ đêm chung kết tuần trước, cộng với việc luôn dẫn đầu bình chọn trên trang saostar.vn – một trong ba kênh bình chọn chính thức tính điểm của chương trình suốt tuần qua với tỉ lệ áp đảo, đội Noo Phước Thịnh – SlimV đã được dự đoán sẽ là quán quân The Remix 2016.

Trong đêm gala trao giải, Noo Phước Thịnh tiếp tục được nhận được số lượng tin nhắn bình chọn cao nhất và giành số điểm quy đổi tuyệt đối – 12/12 điểm.

Hương Tràm tình diễn “Vẫn luôn chờ mong” trong đêm gala trao giải. Chung cuộc, cô giành giải vàng của chương trình.
Đội Hương Tràm giành 8 điểm quy đổi, đoạt giải vàng. Soobin Hoàng Sơn giành giải bạc và Maya giành giải đồng.

Trong đêm cuối cùng của The Remix – Hòa âm ánh sáng mùa thứ hai, Noo Phước Thịnh tiếp tục thể hiện phong độ với ca khúc “Tôi là một ngôi sao” của Nguyễn Hải Phong, như một lời khẳng định phong độ và chiến thắng của mình.

 Noo Phước Thịnh thể hiện "Tôi là một ngôi sao" .
Trước đó, Hương Tràm đem lại không khí sôi động với sáng tác mới nhất của OnlyC - “Vẫn luôn chờ mong”. Soobin Hoàng Sơn cũng gây ấn tượng với “Vụt tan” - ca khúc đồng sáng tác với Justa Tee.

Đặc biệt, top 4 đã có màn trình diễn xúc động ca khúc “Đường đến ngày vinh quang” ngay phần mở màn để tưởng nhớ nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập.

Top 4 hát "Đường đến ngày vinh quang" để tưởng nhớ nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập. 

Chương trình cũng “đổi vị” với các khách mời đa dạng, từ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương với bản hit một thời “Hoang mang” được phối lại, các nhóm từng có mặt trong The Remix mùa đầu tiên như PB Nation, Thu Thủy tới các giọng hát trẻ Đức Phúc – Erik với màn mash-up “Sau tất cả - Hậu duệ mặt trời” và bộ ba Giọng hát Việt nhí Hồng Minh - Phương Khanh - Minh Tuyết với ca khúc hit “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

 

 Maya khuấy động đêm gala bằng hình ảnh cá tính trong ca khúc "Wow".
Sự xuất hiện của các giọng hát nhí trên sân khấu The Remix cũng đi kèm với thông tin về việc sẽ có một phiên bản The Remix nhí được tổ chức trong thời gian tới.