Xuất hiện với phong cách có phần hiện đại so với dòng nhạc Bolero ở vòng Tinh hoa, thể hiện ca khúc “Đồi thông hai mộ” với chất giọng vô cùng ấm áp và đặc biệt, Hellen Thủy đã nhận được 4 nút đỏ từ bốn vị HLV. Sau đó, cô đã rất khéo léo lựa chọn về đội của HLV Đàm Vĩnh Hưng thông qua ca khúc “Nếu em được lựa chọn”.

Hellen Thủy thể hiện ca khúc "Đồi thông hai mộ". Ảnh: VTV3.

Ở vòng Đối đầu, khi thể hiện bản mashup “Kỷ niệm nào buồn - Biển tình” cùng với Alan Hùng Cường, lại một lần nữa Hellen Thủy đã phát huy thế mạnh của mình là chất giọng dày và tình cảm.

Cô đã khiến HLV Đàm Vĩnh Hưng vô cùng hài lòng, anh đã ví cô với hình ảnh “Ngọc nữ của dòng nhạc Bolero trữ tình”. Và cuối cùng nam ca sỹ “Xin lỗi tình yêu” lựa chọn Hellen Thủy là thí sinh được bước tiếp vào vòng Quyết đấu.

Hellen Thủy trình diễn bản mashup “Kỷ niệm nào buồn - Biển tình” cùng với Alan Hùng Cường. Ảnh: VTV3.

Chia sẻ về cô học trò của mình, HLV Đàm Vĩnh Hưng cho rằng: “Hellen Thủy là một cô gái đến từ Bình Thuận - vùng đất tưởng chừng như là không có thuận lợi lắm về nghệ thuật, giải trí nhưng lại sản sinh ra giọng hát quá chất lượng”.

Ở vòng Quyết đấu, cô gái này tiếp tục chinh phục cả 4 vị HLV khi thể hiện liên khúc “Nếu anh đừng hẹn - Nhớ nhau hoài”. Ngay khi kết thúc phần diễn, Hellen Thủy đã nhận được rất nhiều lời khen từ các vị HLV và đặc biệt HLV Quang Lê đã vô cùng hào hứng, anh đã ngay lập tức gửi lời cảm ơn đến HLV Đàm Vĩnh Hưng khi trả lại chất “liêu trai” cho Thủy ở những vòng đầu tiên. Chính vì điều đó cô đã nhận được sự lựa chọn từ 3 vị HLV còn lại là cái tên đi tiếp cùng với Cao Hoàng Oanh.

Phần trình diễn liên khúc “Nếu anh đừng hẹn - Nhớ nhau hoài” của Hellen Thủy. Ảnh: VTV3.

Tại vòng thi Bán kết, sở hữu ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ, Hellen Thủy xuất hiện với hình ảnh cô dâu trong bộ váy màu trắng thể hiện bản mashup “Duyên phận – Vùng lá me bay”. Cô đã được HLV của mình làm mới khi thể hiện bài hát “Duyên phận” một cách khác biệt.

Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân, cô gái trẻ đến từ Bình Định đã được HLV Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn là cái tên đại diện cho đội của anh bước vào vòng Chung kết.

Phần thể hiện “Duyên phận – Vùng lá me bay” của Hellen Thủy tại đêm Bán kết. Ảnh: VTV3.

Thể hiện liên khúc “Chuyện tình không dĩ vãng – Người tình không đến – Ai khổ vì ai” trong phần trình diễn đơn ca và ca khúc “Ngẫu hứng Bolero” song ca cùng với HLV Đàm Vĩnh Hưng trong đêm Chung kết, Hellen Thủy cùng với “sư phụ” của mình đã mang đến một đêm diễn vô cùng thành công và ấn tượng.

Với tỷ lệ bình chọn của khán giả là 32,94%, Hellen Thủy đã chính thức trở thành quán quân mùa thứ hai của chương trình Thần tượng Bolero. 

"Ngọc nữ Bolero" thể hiện liên khúc “Chuyện tình không dĩ vãng – Người tình không đến – Ai khổ vì ai” trong phần trình diễn đơn ca. Ảnh: VTV3.
Hellen Thủy song ca cùng HLV Đàm Vĩnh Hưng ca khúc“Ngẫu hứng Bolero”. Ảnh: VTV3.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình sau khi đăng quang, “Ngọc nữ Bolero” đã có những lời cảm ơn dành cho vị HLV của mình: “Không có sự thành công nào mà thiếu đi sự đoàn kết, chung sức chung lòng! Những sẻ chia gánh vác và đồng hành của tất cả mọi người. Hellen Thuỷ bây giờ vẫn còn cảm giác lâng lâng xúc động. Cảm giác đăng quang làm cho Hellen Thuỷ không dám tin vào mình nữa. Bản thân tài năng còn hạn chế. Nhưng cũng bởi có người THẦY đầy tâm huyết là sư phụ nên mỗi khi bị áp bức hay bế tắc là 'Ông Bụt Hưng' lại xuất hiện là bao nhiêu rối rắm tơ vò trong tôi được tháo gỡ ra hết! Một lần nữa con không biết nói gì hơn 'Con cảm ơn sư phụ rất rất nhiều!'."