Sau khi bị trượt lần 2 cuộc thi Asia's Next Top Model, Cao Thiên Trang chia sẻ trên trang cá nhân đoạn trạng thái dài kể về việc người mẫu bị chèn ép, cấm diễn tại các sự kiện lớn, trong đó có cả Vietnam International Fashion Week - Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (VIFW) và mâu thuẫn giữa cô với phía Vietnam's Next Top Model.

Thiên Trang cũng tiết lộ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam có hẳn một "danh sách đen" những người mẫu bị bị êkíp Vietnam Next Top Model cấm diễn, bao gồm cô, Hoàng Thùy, Lê Thúy, Kha Mỹ Vân, Hằng Nguyễn, Thùy Dương, Lê Thanh Thảo.

Dòng trạng thái của Cao Thiên Trang

Mới đây, người mẫu Lê Thúy cũng bức xúc về việc bị cấm diễn tại Vietnam International Fashion Week mà không rõ lý do cụ thể. Cô cho biết điều này được áp dụng với một số chân dài bước ra từ Vietnam Next Top Model. 

Cô không khỏi thắc mắc: "Hay vì tôi có trong nhóm đòi quyền lợi cho người mẫu? Vì người mẫu chúng tôi bị ép giá quá mà. Tiền thì trả ít, sau show 1-2 tuần còn được, đằng này đến mùa fashion week sau người mẫu đòi quá mới chịu trả".

Chân dài còn tiết lộ thêm: "Nhà thiết kế họ book tôi và trả một số tiền cao để tôi diễn thì chị giám đốc không cho tôi và Kha Mỹ Vân diễn với lý do chị ghét tụi nó lắm".

Lê Thúy nói về việc bị cấm diễn mà không rõ lý do

Kha Mỹ Vân, Cao Thiên Trang và Thùy Dương khẳng định chuyện cấm diễn tại Tuần lễ thời trang Việt Nam hoàn toàn là thật. "Mặc dù các nhà thiết kế vẫn tự mời và trả riêng cát-sê nhưng bên đó vẫn kiên quyết cấm diễn", Kha Mỹ Vân chia sẻ.

Top 7 Vietnam Next Top Model 2011 Thùy Dương cũng thẳng thắn bày tỏ ý kiến cho rằng Công ty người mẫu BeU Models đã tạo nên sự cạnh tranh không lành mạnh: "Nếu muốn làm một cái gì đó cho nền thời trang nước nhà thì hãy để các agency cạnh tranh lành mạnh với nhau, ăn chia phần trăm sao cho hợp lý. Nghề người mẫu đã không đủ ăn rồi còn ăn chia quá mức sẽ khiến cho định kiến về người mẫu càng tăng. Cấm diễn thì khỏi diễn luôn, thử hỏi một năm có mấy cái International Fashion Week?".

Những người mẫu bị cho là có tên trong "danh sách đen" bị cấm diễn bao gồm: Hoàng Thùy, Kha Mỹ Vân, Lê Thúy, Cao Thiên Trang, Thùy Dương, Lê Thanh Thảo, Hằng Nguyễn.

Tuy nhiên, quán quân Vietnam Next Top Model 2011 Hoàng Thùy chia sẻ rằng cô vẫn diễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam như bình thường và những hình ảnh của cô vừa qua tại chuỗi sự kiện này tại Hà Nội là minh chứng rõ nhất cho việc cô không hề bị cấm diễn.