Hôm qua (10.8), vào lúc 15h (giờ địa phương ở Mỹ), tại tòa thượng thẩm Westminter, quận Cam, California đã diễn ra phiên điều trần lần thứ 4 xét xử Minh Béo. Được biết, đây là phiên thương lượng cuối cùng, nếu trong phiên tòa, luật sư biện hộ và đại diện công tố không thống nhất thì diễn viên hài Minh Béo sẽ phải tham dự phiên tòa sơ thẩm dự bị vào ngày 12.8. 

Minh Béo xuất hiện trong bộ quần áo màu cam, gầy hơn trước rất nhiều, đứng sau lồng sắt. Tại phiên điều trần này, luật sư Mia Yamamoto và công tố viên liên tục trao đổi ở trong phiên toà với chánh án, sau đó lại tiếp tục ra ngoài nói chuyện và lại bàn bạc với chánh án.

 Quan tòa đọc cáo buộc và hỏi Minh Béo

Tại phiên tòa, Minh Béo đã nhận 2 tội danh: Xâm hại tình dục trẻ vị thành niên và tội toan có hành vi tình dục với trẻ em dưới 14 tuổi. Đây là hai trong số ba tội diễn viên này bị Văn phòng Biện lý quận Cam truy tố trước đó. Riêng tội thứ ba là “hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên” anh không nhận. 

Với hai tội danh trên, công tố viên đề nghị mức án là 18 tháng tù. Nếu cải tạo tốt, mức phạt có thể sẽ nhẹ hơn. 

Được biết, mức án tuyên phạt cụ thể đối với Minh Béo sẽ được đưa ra trong phiên tòa tuyên án vào ngày 16.12 tại Mỹ.

 

Trước đó, vào cuối tháng 3.2016, Minh Béo bị bắt tại Mỹ và bị cáo buộc đã có hành vi đồi bại với một cậu bé khi nạn nhân tới buổi thử vai. Ngày 23.3, trong chuyến lưu diễn ở Mỹ, anh bị cáo buộc quan hệ tiình dục bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove, California. 

Ngày 29.3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo Minh Béo bị khởi tố ngày 25.3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô. Số tiền tại ngoại cho nghệ sỹ Minh Béo là 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).