Thầy trò Đàm Vĩnh Hưng tạo bất ngờ khi cùng nhau thể hiện nhạc phẩm “Ngẫu hứng Bolero”. Đây là lần đầu tiên, ca khúc tập hợp 62 tựa đề của các bản nhạc trữ tình nổi tiếng được thầy trò Mr. Đàm giới thiệu tại chương trình.
"Ngẫu hứng Bolero" là ca khúc mà Đàm Vĩnh Hưng nhờ nhạc sĩ Minh Vy sáng tác chuẩn bị cho liveshow khủng sắp đến. Tuy nhiên, anh đã hy sinh bản hit này để ủng hộ, giúp học trò tỏa sáng trong đêm thi cuối cùng.
Helen Thủy tên thật là Hồ Thị Thủy (24 tuổi), quê ở Bình Thuận, bố mẹ đều làm nông, gia đình không có ai theo đuổi nghệ thuật. 
Vì yêu thích ca hát nên sau khi tốt nghiệp cấp 3, Helen Thủy đã thi vào Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phía Nam, theo học khoa sư phạm.
Học được một tuần, thấy các bạn học thanh nhạc thích quá nên Helen Thủy bỏ ngang và làm hồ sơ thi vào Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phía Bắc nhưng không kịp vì hết thời gian.
Tuy nhiên, cô gái xinh đẹp vẫn quyết định ra Hà Nội sống một mình để tìm cơ hội ca hát. 
Trước đây, Helen Thủy từng lọt top 9 cuộc thi Sao Mai.
 Helen Thủy được khen ngợi là một trong những thí sinh xinh đẹp nhất ở "Thần tượng Bolero" năm nay, được các HLV ưu ái gọi là "ngọc nữ" của đội Đàm Vĩnh Hưng.