Sau 26 năm vắng bóng trên sân khấu âm nhạc trong nước, dù cũng đã hơn 10 lần trở về, nhưng đây được xem là lần đầu tiên vị nhạc sĩ của những bài không tên gặp gỡ chính thức khán giả Sài Gòn bằng đêm nhạc “Chuyện tình không tên”. Đêm nhạc có sự góp mặt của ca sĩ Quang Dũng, nhóm Năm dòng kẻ và nhà văn Nguyễn Đông Thức trong vai trò người dẫn chương trình.

Có mặt tại địa điểm tổ chức đêm nhạc, nhạc sĩ Vũ Thành An ăn vận giản đơn với trang phục vest. Mặc dù đã 74 tuổi nhưng nhạc sĩ vẫn giữ được một phong thái minh mẫn, giọng nói trầm ấm, rõ ràng cùng cung cách trò chuyện điềm đạm, nồng ấm.

Dịp trở lại lần này, vị nhạc sĩ luôn có em trai tháp tùng, em trai cũng là người đồng hành với ông trong nhiều năm qua để giúp đỡ nhạc sĩ trong nhiều công việc. Mặc dù luôn song hành nhưng đây được xem là vài lần hiếm hoi em trai của ông “chịu” xuất hiện cùng nhạc sĩ của những bản không tên.
Em của nhạc sĩ (bìa trái) luôn đồng hành cùng ông. Ảnh: B.M

Bên cạnh đêm nhạc “Chuyện tình không tên” vào ngày 18.8 tới đây thì song song đó, nhạc sĩ Vũ Thành An cũng đã cho phát hành tập sách Chuyện tình không tên được viết dưới dạng 15 bức tình thư.

Đêm nhạc Vũ Thành An – Chuyện tình không tên sẽ diễn ra tại Le Royal Saigon (Khách sạn Majestic, 1 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM).