Trong tập 3 Gương mặt thân quen, việc phải hóa thân thành ca sĩ Phương Thanh tưởng sẽ làm khó Hà Thúy Anh, vì chất giọng khàn và phong cách biểu diễn của 'chị Chanh' không phải ai cũng bắt chước được. Tuy nhiên, khi Hà Thuý Anh bước ra với phần hoá trang y hệt bản gốc và cất giọng ca khúc 'Khi giấc mơ về', khán giả tại trường quay đã ồ lên ngạc nhiên về khả năng của cô.

Không chỉ hát bài hit của Phương Thanh, Hà Thuý Anh còn xử lý 3 bài hát khác của ban giám khảo theo đúng cách của 'bản gốc'.

 Hà Thúy Anh hóa thân thành ca sĩ Phương Thanh trên sân khấu Gương mặt thân quen.

Danh hài Hoài Linh thốt lên rằng: "Tôi không hiểu sao mà nó giống lạ lùng, từ dáng đi đến giọng hát, tóc xoã". Giám khảo khẳng định, trong tất cả các mùa của 'Gương mặt thân quen', chưa có ai giả Phương Thanh giống như Hà Thuý Anh, cả về biểu cảm, vóc dáng lẫn khuôn mặt.

 Nhạc sĩ Đức Huy cũng bày tỏ sự thán phục thí sinh vì cô là phiên bản hoàn hảo của 'chị Chanh'.

Còn Mỹ Linh đánh giá cao sự nghiên cứu kỹ của Hà Thuý Anh về nhân vật. Phương Thanh lấy hơi rất lạ, ở những đoạn mà không ai lấy hơi. Bản thân 'chị Chanh' khi được Đại Nghĩa gọi điện và cho nghe một đoạn Hà Thuý Anh hát hit của mình, chị không tin vào tai.

Lúc Hà Thúy Anh đang hát, MC Đại Nghĩa gọi điện thoại cho ca sĩ Phương Thanh và chị đã tưởng rằng mình đang nghe bài hát do chính mình thể hiện.

Clip phần trình diễn Khi giấc mơ về của Hà Thúy Anh: