Trong đoạn clip trả lời trực tiếp một trang mạng vào chiều 19.4, trước câu hỏi Hồ Ngọc Hà có phải là người khiến Minh Hằng không thể ngồi "ghế nóng" The Face, Minh Hằng đã suy nghĩ rất lâu, rồi thừa nhận điều đó. Cô không gọi thẳng tên Hồ Ngọc Hà mà chỉ nhắc đến bằng hai chữ "người ấy". Cô cho biết mình và "người ấy" không quá thân nhưng cũng không có hiềm khích gì, nên khi biết sự việc này cô đã rất sốc.

"Tôi đã từ chối 2 vị trí HLV cho chương trình truyền hình thực tế về ca nhạc để chuẩn bị cho The Face. Trên thực tế, BTC The Face từng mời tôi ngồi ghế HLV ngay từ mùa đầu tiên, tuy nhiên do lúc đó cảm thấy bản thân không phù hợp nên tôi không nhận lời. Sau khi xem, tôi nghĩ mình có nhiều khía cạnh phù hợp với chương trình. Bên BTC đã gửi lời mời cho tôi từ trước tết.

Minh Hằng rơi nước mắt tiết lộ người "ép" mình rời ghế huấn luyện viên The Face. Ảnh chụp màn hình

Thế nhưng, sự cố lại xảy ra cách đây 1 tháng, khi BTC nói rằng có người không muốn ngồi chung ghế nóng với tôi. Không những thế, đây còn là một người thân quen. Nếu như là một người tôi chưa từng quen biết và cộng tác thì tôi sẽ đấu tranh đến cùng. Nhưng với đối tượng đấy, tôi quyết định dừng cuộc. Lúc này, tôi buộc phải đưa ra sự lựa chọn của mình" - Minh Hằng cay đắng tiết lộ.

Sau sự việc này, cộng đồng mạng rộ lên những tranh cãi. Người bênh vực Minh Hằng và vào trang cá nhân của Hà Ngọc Hà để lại những lời bình luận không hay. Người lại cho rằng đáng lẽ Minh Hằng không nên nói ra vì sẽ ảnh hưởng và làm tổn thương đến những người trong cuộc.

Một số người cũng tiết lộ nguyên nhân phía sau sự chèn ép này là vì “những hợp đồng quảng cáo”. Theo đó, Hà Hồ vốn quen mặt khi thường xuyên xuất hiện trong trang phục của một thương hiệu thời trang nổi tiếng quốc tế. Nhưng sau đó thương hiệu này lại muốn có thêm cả Minh Hằng làm đại diện. Ngoài ra, trong một hợp đồng quảng cáo sản phẩm dưỡng tóc, Hà Hồ cũng thất bại trước Minh Hằng nên mới dẫn đến bất đồng.

Hồ Ngọc Hà bình thản đến Quảng Bình thực hiện chiến dịch quảng bá du lịch. Ảnh: facebook nhân vật

Trước những thông tin này, Minh Hằng từ chối bình luận. Còn Hồ Ngọc Hà vì đang tham gia chiến dịch quảng bá du lịch cho Quảng Bình nên cũng từ chối trả lời và không muốn đẩy sự việc đi quá xa.

Trong khi đó, Ban tổ chức chương trình The Face cũng cho biết sẽ không bình luận gì về sự việc này.

Tương tự như mùa đầu tiên, The Face mùa hai chưa lên sóng nhưng đã “nóng” bởi những chuyện hậu trường, những lùm xùm, xích mích của dàn huấn luyện viên.  Rất nhiều tên tuổi nổi tiếng, dù không tham gia chương trình nhưng vẫn bị lôi vào cuộc. Sau chuyện Minh Hằng, là Xuân Lan, rồi lại đến Hồ Ngọc Hà.

Siêu mẫu Xuân Lan, người từng bị vướng vào lùm xùm này, cho biết, nhà sản xuất của chương trình truyền hình thực tế nào cũng có cách thức và biết cách làm gì cho chương trình được nóng và được quan tâm nhiều nhất. Trong khi Hồ Ngọc Hà và Minh Hằng đang trở thành tâm điểm của những tranh cãi, thì The Face được lợi nhất, bỗng được dư luận chú ý trong thời điểm chương trình đang khởi động để lên sóng truyền hình.