Tham gia trong tập 6 "Sinh ra để tỏa sáng" gồm 3 thí sinh: Phương Trinh Jolie, Phi Thanh Vân và MC Nguyên Khang. Hội đồng bình luận lần này có sự góp mặt của NSƯT Hải Phượng.

Sau đêm thi đầu tiên chưa thành công như mong đợi khi chỉ về thứ 3, Nguyên Khang đã nỗ lực hơn rất nhiều trong đêm thi thứ 2 lần này. Nguyên Khang xuất hiện trên sân khấu trong trang phục kimono, thể hiện màn hòa tấu nhạc cụ dân tộc với bài hát Nhật Bản nổi tiếng “Century Flower” (Bông hoa duy nhất trên thế giới).

MC Nguyên Khang trong màn biểu diễn hết mình. Ảnh: BTC

Nguyên Khang đã thổi làn gió mới cho nhạc cụ dân tộc bằng màn hòa tấu đàn nhị và đàn nguyệt trong một bản dân ca tiết tấu vui nhộn với phương châm “âm nhạc kết nối mọi người”, dùng nhạc cụ dân tộc để chơi những bản nhạc nổi tiếng trên thế giới, đó là cách quảng bá nhạc cụ dân tộc Việt Nam của anh.

Phần thi của Nguyên Khang hoàn toàn chinh phục ban giám khảo và “hớp hồn” người xem, khiến người xem cảm nhận nhạc cụ dân tộc một cách gần gũi và hứng thú - Việt Hương nhận xét. Nhạc sĩ Đức Huy bông đùa: ”Anh nên chỉ làm MC thôi chứ không nên đi đàn hát. Tiếng đàn của anh mặc dù hòa trong bản tiết tấu vui tươi nhưng nó vẫn thê lương lắm”.

Dù như thế, bằng sự cố gắng rất lớn của mình, Nguyên Khang đã xử lí được tiếng đàn khá tốt mà theo NSƯT Hải Phượng là khá ngọt ngào và mượt mà. Màn trình diễn ấn tượng đã đem lại cho Nguyên Khang số điểm 85/100 và vị trí thứ nhất trong đêm thi này.

Bên cạnh đó là 2 tiết mục khá ấn tượng của Phương Trinh Jolie và Phi Thanh Vân. Phương Trinh xuất hiện trên sân khấu với một sự “tỏa sáng bẩm sinh”, xinh đẹp lộng lẫy, khiến tất cả chìm đắm vào những giai điệu réo rắt trong bản nhạc nổi tiếng của thiên tài Beethoven.

Còn Phi Thanh Vân thì hóa thân thành “chị hai quan họ” trong bài hát “Lý cây đa”, tuy còn xử lí những quãng ngắt nghỉ chưa đúng nhưng Phi Thanh Vân cũng đã thể hiện khá tốt phần thi của mình.

Phương Trinh Jolie với vẻ đẹp "tỏa sáng bẩm sinh". Ảnh:BTC

Phi Thanh Vân nỗ lực hết mình trong phần thi hát dân ca miền Bắc. Ảnh:BTC

Tập tiếp theo của chương trình “Sinh ra để tỏa sáng” phát sóng lúc 20h ngày 18.6 trên kênh VTV3.