Chúc mừng Anh Tú đã có hai phần trình diễn trong đêm chung kết 1 rất thành công! Cảm xúc của bạn sau đêm thi này như thế nào?

- Đến giờ, Tú vẫn còn chút dư âm sau đêm thi quá nhiều cảm xúc vừa rồi. Có lẽ, lời cảm ơn lớn nhất của Tú lúc này là dành cho chị Đông Nhi. Chị đã giúp Tú có nhiều sự biến hóa và bất ngờ về chính bản thân mình qua từng vòng thi.

Ở đêm chung kết 1 vừa qua, Tú lần đầu được mang sáng tác của mình gửi đến khán giả. Tuy nhiên, phần trình diễn đặc biệt khiến Tú tự hào và ấn tượng lâu nhất trong suốt hành trình dài vừa qua chính là ca khúc "Cát bụi" mà Tú có cơ hội được trình diễn cùng cô Cẩm Vân và bé Nhật Minh – quán quân Giọng hát Việt nhí 2016.

Tiết mục này là sự tổng hòa của nhiều yếu tố và nhiều con người tài năng để tạo nên sự chỉn chu nhất. Tú vô cùng hạnh phúc trước những lời nhận xét, lời khen của các huấn luyện viên (HLV) và cả những khán giả theo dõi chương trình. Đến hôm nay, cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn như hôm được đứng trên sân khấu.

Ảnh: NVCC.

HLV Đông Nhi cho rằng để Anh Tú thể hiện ca khúc do chính bạn sáng tác tại đêm chung kết 1 này là một sự liều lĩnh. Còn bạn thì sao? Bạn có sợ ca khúc này sẽ không làm vừa lòng khán giả?

- Sáng tác không phải là sở trường của Tú nhưng Tú yêu thích điều này. Tú thích được thử thách bản thân để tìm sự trải nghiệm. Ban đầu, Tú vẫn chưa tự tin về “đứa con tinh thần” của mình nhưng nhờ sự ủng hộ, phân tích, giúp đỡ của chị Nhi và êkip, Tú đã mạnh dạn trình diễn nó.

Tú luôn cảm thấy mình đã quá may mắn khi được làm việc cùng những con người chuyên nghiệp với những cái đầu quá nhạy bén và tuyệt vời như vậy. Do đó, đứng trước thử thách nào, Tú cũng đều cảm thấy không quá lo lắng.

Khi được HLV Thu Minh khen rằng bạn đủ tố chất để trở thành một ngôi sao giải trí, bạn cảm thấy thế nào? Và bạn sẽ nghe theo lời gợi ý của HLV Noo Phước Thịnh đăng ký thi chương trình “Sing my song – Bài hát yêu thích”?

- Ai nhận được lời khen mà chả vui, bản thân Tú cũng vậy. Mỗi khi nhận được bất cứ lời khen nào từ phía các anh chị HLV - những người có rất nhiều kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Tú luôn cảm thấy vui sướng, phấn khích và xem đó như một sự công nhận cho những gì mình đã thể hiện. Đó cũng là động lực cho Tú quyết tâm hơn nữa cho đêm thi cuối cùng cũng như công việc sau này.

“Sing my song – Bài hát yêu thích” là một chương trình mà Tú rất yêu thích. Bởi đây là chương trình tìm kiếm những tài năng sản xuất âm nhạc hiệu quả. Tuy nhiên, như Tú đã chia sẻ, sáng tác không phải là sở trường của Tú và hiện tại, Tú cảm thấy mình cần phải rèn luyện thêm rất nhiều nên chưa dám nghĩ đến một sân chơi đòi hỏi những áp lực trong việc sáng tác cao đến vậy. Nhưng nếu khán giả thích, biết đâu trong tương lai Tú sẽ làm liều thì sao.

Ảnh: NVCC.

Ở phần thi thứ 2, với sự hỗ trợ của nữ ca sĩ Cẩm Vân và bé Nhật Minh, bạn đã có một tiết mục thành công và gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Nhờ đâu mà HLV Đông Nhi và Anh Tú có ý tưởng “ba thế hệ” để thể hiện ca khúc "Cát bụi"?

- Để có được một tiết mục chỉn chu trên sân khấu thì cả êkip đã đầu tư chất xám, sự sáng tạo. Từ tư duy chọn bài, ý tưởng dàn dựng sân khấu, dựng nhạc, chia bè phối, dàn dựng nhảy, trình diễn, trang phục, màn hình led, âm thanh, ánh sáng cho đến hàng loạt yếu tố khác nữa, tất cả phải có sự dung hòa ăn ý với mong muốn mang đến những gì hay nhất cho khán giả.

Ý tưởng chọn bài và mời cô Cẩm Vân ban đầu là của chị Nhi. Sau khi đội cùng họp với êkip chương trình, tổng đạo diễn đề xuất thêm bé Nhật Minh để tạo nên tiết mục ba thế hệ mà mọi người đã xem trong đêm thi vừa rồi!

Mỗi vòng thi bạn lại thể hiện một phong cách âm nhạc khác nhau. Vậy đâu là phong cách âm nhạc mà bạn hướng tới trong tương lai?

- Qua mỗi vòng thi, Tú muốn biến hóa thật nhiều trong âm nhạc, phong cách… để thể hiện được một Anh Tú nhiều màu sắc. Quan trọng nhất, Tú vẫn muốn giữ được độ “hơi hâm, hơi điên” của bản thân mà lại có thể cho khán giả thấy một Anh Tú đã có sự điềm đạm, chững chạc hơn và đó cũng chính là hình ảnh mà Tú muốn hướng tới trong tương lai.

Ảnh: NVCC.

Sau thành công từ đêm thi vừa rồi, bạn có tự tin mình sẽ trở thành quán quân?

- Đã đi được đến đêm chung kết thì bất cứ ai trong top 4 đều có đủ khả năng và cơ hội trở thành quán quân. Bản thân Tú cũng muốn đạt tới ngôi vị cao nhất. Tuy nhiên, kết quả đêm chung kết xếp hạng lại không quá quan trọng với mình. Bởi Tú nghĩ rằng, trong cả một thời gian dài vừa qua, mình đã cố gắng hết sức và được khán giả đón nhận. Đó mới chính là điều tuyệt vời nhất mà Tú mong muốn có được khi tham gia cuộc thi.

Hiện tại, bạn đã chuẩn bị những gì cho đêm chung kết xếp hạng?

- Hiện tại, Tú đang cố gắng hết sức để luyện tập cho đêm chung kết xếp hạng. Trong đêm thi này, Tú sẽ thể hiện hai ca khúc mới toanh gồm một ca khúc đơn và một ca khúc song ca với HLV Đông Nhi. Tú tin chắc rằng đó sẽ là những màn trình diễn vô cùng hấp dẫn để gửi tới các quý vị khán giả.

Ảnh: NVCC.