Christian Daniel Ortiz lần đầu tiên tới Việt Nam nhân dịp Lễ công bố Siêu mẫu Ngọc Tình sẽ tham dự cuộc thi "Nam vương Đại sứ Hoàn cầu", một trong những cuộc thi nam vương hàng đầu của thế giới. 
 Trước đó, Nam vương Christian Daniel Ortiz đã biết đến và rất ngưỡng mộ tà áo dài Việt Nam, chính vì vậy, anh đã đề nghị được diện áo dài cùng Ngọc Loan dạo phố.
 Ngọc Loan cũng tận tình giúp anh cách đi đứng sao cho đúng văn hoá mặc áo dài của người Việt. Bên cạnh nam vương, Ngọc Loan diện các thiết kế áo dài nền nã, khoe vẻ đẹp yểu điệu và dịu dàng. 
 Trong các thiết kế áo dài nền nã, mang những họa tiết rất Việt Nam, nam vương Christian Daniel Ortiz và Ngọc Loan -The Face thật sự vô cùng đẹp đôi khi cùng nhau đi dạo. 
  Với vẻ nam tính, mạnh mẽ, nam vương Christian Daniel Ortiz diện những bộ áo dài nam giới với nhiều họa tiết đặc biệt là tranh vẽ tay phong cảnh làng quê Việt Nam. 
 Còn Ngọc Loan rất nhiệt tình tư vấn chọn cho anh bộ áo dài màu trắng với chữ Hiếu cùng hình ảnh tình mẹ ấm áp. 
 Cô giải thích cho Nam vương về ý nghĩa họa tiết áo dài khiến anh rất xúc động và càng yêu mến áo dài Việt hơn. 
  Trong khoảng thời gian dạo chơi ở TP.Hồ Chí Minh, Christian Daniel Ortiz tìm hiểu rất nhiều về lịch sử, văn hoá, lối sống con người Việt Nam.
 Anh tỏ ra khá thích thú và bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều dịp được trở lại với con người thân thiện nơi đây. 
 Nam vương diện tà áo dài cách tân nhưng vẫn không che lấp vẻ đẹp nam tính rất quyến rũ của mình. 
 Christian Daniel Ortiz cũng không ngớt lời khen ngợi vẻ đẹp thuần Việt của người bạn đồng hành Ngọc Loan, đây là hình ảnh mà anh cảm thấy "say đắm" nhất với cô bạn trong những ngày anh lưu lại Việt Nam.