Lệ Hằng từng chinh chiến nhiều cuộc thi sắc đẹp và người mẫu như: Hoa hậu Việt Nam 2012, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013, quán quân Elite Model Look 2014 và á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.
Sau khi đăng quang, Lệ Hằng thường xuyên xuất hiện trong nhiều chương trình nghệ thuật giải trí trong nước.
Chân dài 23 tuổi cũng trau dồi khả năng ngoại ngữ, giao tiếp, tập luyện hình thể để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sắp tới.
Đồng thời, cô còn tích cực dành nhiều thời gian cho các chương trình từ thiện xã hội, các hoạt động gắn kết cộng đồng thông qua quỹ từ thiện đồng hành của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 
Lệ Hằng sinh năm 1993, cao 1m73,5 và số đo 80,5-64,5-89. Cô gây ấn tượng với vẻ đẹp sắc sảo, quyến rũ nhưng không kém phần tươi trẻ.
Nhận được quyền tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2016, người đẹp cho biết: “Tôi rất vui mừng trước thông tin này. Tôi đã có khoảng thời gian khá dài để chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất. Tôi đang trau dồi các kỹ năng cần thiết và cảm thấy rất tự tin trong thế sẵn sàng cho cuộc thi sắp tới. Miss Universe 2016 sẽ là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình, nên tôi sẽ cố gắng để đạt được thành tích tốt nhất”.
Ngắm nhan sắc xinh đẹp của Á hậu Hoàn vũ Lệ Hằng