Được biết, mẹ của Nathan Lee từng là giảng viên của trường ESCP - một ngôi trường quản lý trình độ cao với quy mô quốc tế, được thành lập ở Paris vào năm 1819. Nathan Lee rất tự hào về người mẹ tài giỏi và anh cũng tiết lộ thêm, mẹ anh nói được trôi chảy 4 thứ tiếng, Anh, Pháp, Nga, Việt. Ảnh: NVCC. 

Bố mẹ của nam ca sĩ đều rất yêu thích văn nghệ. Mẹ Nathan Lee từng đại diện Việt Nam tham gia Liên hoan âm nhạc thế giới tại Nga và đoạt giải vàng nhưng không theo nghiệp ca hát. Chính vì vậy, mẹ luôn ủng hộ Nathan Lee trong công việc, sự nghiệp, đặc biệt thích nghe con hát opera. 

Từ ngày Nathan Lee về quê hương theo đuổi nghệ thuật, mẹ anh cũng giảm bớt công việc, thường xuyên về Việt Nam hơn để gần gũi con trai. 

Mỗi năm, bà ở Pháp 6 tháng, 6 tháng về sống ở Vũng Tàu. Thú vui của bà ở đây là đi dạy các bạn bè U60 khiêu vũ.

Mỗi ngày, hai mẹ con đều gọi điện cho nhau nhiều lần. Khi có thời gian, Nathan Lee đều tranh thủ về bên mẹ vì với anh “con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”.

Cứ có thời gian rảnh rỗi, chàng ca sĩ nổi tiếng tranh thủ từ Sài Gòn về Vũng Tàu thăm mẹ, ở với mẹ vài tiếng rồi lại ngược trở về, và luôn tặng mẹ một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa, ví dụ như tặng cây sen đá mà anh cất công đi mua và tự tay trồng, chăm bón bao ngày.

Khi được hỏi vì sao lại tặng mẹ sen đá thay vì những món quà đắt tiền khác, Nathan Lee cho biết, mẹ và anh cùng có sở thích trồng cây. Tuy sống ở Pháp nhiều năm nhưng mẹ Nathan Lee lại là người rất cổ điển, không thích những món quà mang tính hình thức.

Nathan Lee còn chia sẻ kỷ niệm vui về mẹ rằng, “có một năm vào Ngày của mẹ, tôi đưa mẹ đi làm đẹp tại một trong những salon nổi tiếng nhất Paris, nơi tạo mẫu tóc cho những minh tinh hàng đầu, người thường phải đặt lịch trước vài tháng trời. Bạn tôi là chủ salon đó nên đón tiếp mẹ rất nhiệt thành. 
Tôi quyết định thay đổi hình ảnh cho mẹ, cắt mái ngang và duỗi tóc mất hơn 3 tiếng đồng hồ. Khi làm xong thấy mẹ trẻ trung và hiện đại hơn nhiều. 
2 tuần sau tôi về nhà thăm mẹ thì thấy bà đã đi uốn tóc frise, kiểu tóc quen để từ mấy chục năm nay. Lúc đó tôi vừa giận vừa buồn cười vừa thấy thương mẹ vô cùng” .
Với nam ca sĩ, gia đình luôn là điểm tựa vững chắc để anh dựa vào sau những khó khăn, và nương vào đó để cố gắng hoàn thiện mình, nỗ lực trong nghề nghiệp.