Sinh ra tại Hà Nội nhưng lớn lên tại New York và Paris, Nathan Lee từng thừa nhận anh có một thời thơ ấu ''không giống ai''. Mới 4 tuổi, nam ca sĩ đã bắt đầu nghêu ngao hát. Năm 6 tuổi, khi trở về Việt Nam cùng gia đình, Nathan Lee đã đứng trên sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp hàng tuần tại Nhà hát Tuổi Trẻ với những tên tuổi gạo cội như NSND Trần Hiếu, ca sĩ Thu Phương, diễn viên Khánh Huyền. Ảnh: NVCC. 
Khi học tập và sinh sống tại nước ngoài, Nathan Lee cũng luôn thể hiện tài năng của mình trên sóng truyền hình quốc tế. Nam ca sĩ từng lọt top 10 cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc toàn nước Pháp, anh đoạt giải nhì chương trình "Graines de Star" khi mới 12 tuổi.
Nathan Lee thừa nhận anh thừa hưởng khả năng âm nhạc từ bố mẹ, đều là những ''cây văn nghệ'' đình đám của 2 trường đại học Ngoại giao và Ngoại thương. Đặc biệt, giọng nói của anh giống y hệt giọng bố anh - đại sứ Trương Triều Dương. 
Chia sẻ về người bố tài giỏi mà anh rất ngưỡng mộ, Nathan Lee cho biết, 2 bố con rất hợp gu trong âm nhạc, điện ảnh và cả thời trang. Nam ca sĩ thường xuyên ''lục tủ'' của bố để ''cướp'' đồ mặc. Nathan Lee cho biết điều tiếc nhất là được ở bên bố nhiều khi còn nhỏ và thú vui của anh là thi thoảng vòi tiền tiêu vặt để cảm thấy được bố quan tâm, chăm sóc.