Cô là ca sĩ Việt Nam thứ ba được nhận giải thưởng này, sau Mỹ Tâm (2013) và Sơn Tùng (2015). Năm 2014, Hồ Ngọc Hà cũng được đề cử tranh giải nhưng do lùm xùm ban đầu nên đã xin rút lui. 

Đông Nhi đã vượt qua các nghệ sĩ đến từ các quốc gia trong khu vực gồm Sarah Geronimo (Philippines), Yuna (Malaysia), Bunkface (Malaysia), Gentle Bones (Singapore), Thaitanium (Thái Lan) và Raisa Andriana (Indonesia).

Phát biểu trong video gửi đến ban tổ chức, Đông Nhi chia sẻ: “Đây là khoảnh khắc khó quên trong sự nghiệp của tôi. Tôi gọi đây là ước mơ thành sự thật, không chỉ là ước mơ của riêng tôi mà còn của các cộng sự và nền âm nhạc Việt Nam. Tôi rất muốn các nghệ sĩ Việt Nam như mình có cơ hội vươn ra thế giới để học hỏi và mang những điều tốt đẹp đó về với quê hương”. Hiện Đông Nhi có mặt tại Rotterdam, Hà Lan để nhận giải với tư cách là một trong ba nghệ sĩ đến từ Châu Á.

So với hai ca sĩ đoạt giải trước đó thì Đông Nhi may mắn hơn. Mỹ Tâm và Sơn Tùng M-TP còn phải đấu với các ca sĩ khu vực để giành giải thưởng Châu Á. Tuy nhiên năm nay, giải thưởng ở khu vực Đông Nam Á được công nhận là 1 trong 18 giải chính thức. Do đó, Đông Nhi không cần phải bước vào cuộc bình chọn với các đối thủ các ở Châu Á để được góp mặt trong lễ trao giải như các năm trước.

2016 là năm Đông Nhi gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp âm nhạc. Ngoài việc giành chiến thắng tại MTV EMA, cô còn vừa tổ chức liveshow đầu tiên sau 8 năm ca hát tại Sân vận động Quân khu 7 (TPHCM) cũng như cùng học trò Nhật Minh giành quán quân The Voice Kids.

Cuối tháng 11.2016, Đông Nhi sẽ sang New York (Mỹ) nhận giải Nữ nghệ sĩ xuất sắc của Việt Nam trong khuôn khổ giải thưởng Big Apple Music Awards. Cùng nhận giải thưởng này với Đông Nhi có Sơn Tùng M-TP ở hạng mục Nam nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất. Đây không phải là lần đầu tiên danh tiếng của Đông Nhi vươn ra ngoài biên giới. Cô từng được giải Mnet Asia Music Awards (MAMA) trao danh hiệu Nghệ sĩ Châu Á xuất sắc vào năm 2015.

Thành công của Đông Nhi là đã đi theo công thức chuẩn của làng giải trí Châu Á: Có bài “hit” cộng nhảy đẹp, phong cách gợi cảm và đặc biệt, có sự đầu tư công phu về hình ảnh và âm nhạc phù hợp với giới trẻ.