Nam Cường vừa cho ra mắt ca khúc mới "Nửa linh hồn thương đau" – nhạc phim trong "Xóm trọ 3D" do NSND Hồng Vân sản xuất.

Ca khúc mang đậm chất tự sự trải lòng và đầy sâu lắng của những thân phận được gọi tên “nửa linh hồn thương đau”. Cũng là một trong những nhân vật trong “Xóm trọ 3D” nên Nam Cường dễ dàng cảm nhận, có nhiều cảm xúc để chuyển tải những thông điệp trọn vẹn để khán giả.

Nam Cường cho biết, anh cùng nghệ sĩ Hồng Vân rất hay tâm sự với nhau sau mỗi ngày quay, nhất là bàn về mảng âm nhạc cho phim, cùng chia sẻ kế hoạch và thực hiện. Bên cạnh đó, sự trải nghiệm, tìm đến những cảm xúc được nuôi dưỡng qua vai diễn trong phim góp phần giúp Nam Cường mang đến những phút giây khắc khoải nhất.


Trong "Xóm trọ 3D", Nam Cường vào vai Tú - một cậu bé hiền lành, mong manh rất mau nước mắt. Tú sinh ra trong gia đình nghèo khó và thường xuyên bị mọi người trêu chọc là pêđê nên thường xuyên chịu những đòn roi của cha. Mẹ rất thương Tú nhưng không thể bảo vệ được, phải nuốt nước mắt nhìn con mình bị đuổi ra khỏi nhà.

Tú sống cùng với má Lâm và các "chị em" trong xóm trọ với niềm mơ ước trở thành một nhà thiết kế thời trang giỏi. Đây là một vai diễn mà Nam Cường khá thích thú vì mang lại nhiều cảm xúc và là cơ hội cho Nam Cường vận dụng khả năng diễn xuất của mình nhiều hơn.


Sau "Nửa linh hồn thương đau", Nam Cường đang lên kế hoạch ra mắt MV "Lâu rồi không nói yêu nhau" vừa được thực hiện tại thành phố San Fransisco trong chuyến lưu diễn tại Mỹ vừa qua. Đây là một sáng tác mới của nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy viết riêng cho anh có giai điệu khá bắt tai, hy vọng là một bản "hit" mới của anh.