Đêm chung kết diễn ra căng thẳng và kịch tính với 4 phần thi xuất sắc từ các môn sinh Minh Dũng (hài phái hoạt hình), Xuân Nghị (hài phái tỉnh queo), Phạm Yến (hài phái trào phúng) và Phúc Zelo (hài phái tạp kỹ). Cùng với đó là phần trợ diễn đắc lực từ 4 vị Thánh hài Minh Nhí, Hồng Vân, Thanh Thủy và Đức Hải cho môn sinh đối thủ.
Tiểu phẩm “Chuyện của Dũng” với phần thể hiện xuất thần của Minh Dũng đã kể câu chuyện xúc động về góc khuất của những người nghệ sĩ và tiếng lòng của những người thuộc cộng đồng LGBT.
Nghệ sĩ Hồng Vân đã trợ diễn đắc lực cho tiểu phẩm của Minh Dũng
Xuân Nghị đem đến tiết mục sôi động, vui nhộn khi hóa thân thành "Cậu bé rừng xanh" bị bỏ rơi trong rừng được “mẹ” Tinh Tinh nuôi lớn. "Thánh hài hoạt hình" Minh Nhí cũng nhập vai nhí nhảnh để trợ diễn cho môn sinh hài phái tỉnh queo.
Trong tà áo dài thướt tha, nền nã, Phạm Yến lựa chọn "Tri ân" để thể hiện sự biết ơn đối với các sư phụ "Tiếu lâm tứ trụ". Tiết mục được đầu tư hoành tráng với màn trình diễn hát bội ngay trên sân khấu đã khiến khán giả và ban giám khảo vô cùng yêu thích.
Trợ diễn cho Phúc Zelo là "Thánh hài trào phúng" Thanh Thủy . Phát huy thế mạnh "Hài đường phố", môn sinh hài phái tạp kỹ Phúc Zelo đem đến câu chuyện về những hoàn cảnh mồ côi, không nơi nương tựa trong "Tết có nhà".
Sau khi cộng điểm của khán giả bình chọn và ban giám khảo chấm thì Xuân Nghị và Minh Dũng đều giành được 39,9. Ban tổ chức quyết định bốc thăm để tìm ra quán quân chương trình. Minh Dũng may mắn bốc được lá thăm quán quân còn Xuân Nghị dù được đánh giá rất cao nhưng kém may mắn hơn nên đành về đích ở vị trí á quân.