Cách đây 2 năm (17.2.2014), Minh Béo từng bị nam ca sĩ kiêm diễn viên trẻ Nhật Hí tố "sàm sỡ quá đáng". Nhật Hí đã chia sẻ câu chuyện của mình trên trang Facebook, kể về việc mình tìm đến công ty nghệ thuật của nghệ sĩ Minh Béo để xin gia nhập làng giải trí, nhưng lại bị nghệ sĩ hài này sàm sỡ, đòi hỏi về chuyện tình dục. Không chịu nổi thái độ của đàn anh, Nhật Hí đã bỏ về.

 Diễn viên trẻ Nhật Hí

Tuy nhiên, Minh Béo nhanh chóng phủ nhận lời cáo buộc của Nhật Hí. Minh Béo cho biết anh cũng đã từng vướng vào một vụ tố cáo tương tự nhưng anh không quan tâm vì nếu lên tiếng sẽ vô tình PR tên tuổi cho những người này. 

Hành động đăng lên Facebook sau đó xóa đi đoạn note của nam diễn viên trẻ Nhật Hí cũng chứng minh được phần nào sự việc nên anh sẽ để cho khán giả tự cảm nhận. Minh Béo cũng cho rằng việc đi tố cáo người khác lạm dụng tình dục là một trò rẻ tiền.

Sự việc dần lắng xuống khi cả hai không tiếp tục truy cứu sự việc. 

Không lâu sau đó, Minh Béo tiếp tục bị tố sàm sỡ, gạ tình trai trẻ. Người tố cáo là Tuấn Chinh - một sinh viên năm cuối ngành diễn viên của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Tuấn Chinh được nhiều bạn trẻ biết đến khi là biên kịch phim ngắn Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò; Ghét gió, tại gió làm mắt cay...

Tuấn Chinh từng chia sẻ: "Tôi nghe khá nhiều về chuyện này từ các bạn bè làm nghệ thuật, cũng được anh ấy cho một lần "vinh dự đến công ty" của mình. Đó chỉ là một căn nhà trên đường Trần Nhân Tôn (Q.5, TPHCM). Chiêu trò thì cũng giống tương tự bạn Nhật Hí kể vậy. Cứ thế mọi người đều phản ứng và đi về trong âm thầm. Do họ biết mình mới vô nghệ thuật nên sợ anh ấy lắm".

Tuấn Chinh từng được nhiều người biết đến khi là biên kịch phim ngắn Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò

Sau lời tố cáo của Tuấn Chinh, nhiều người cũng lên tiếng tố cáo danh hài từng sàm sỡ bạn bè, người thân của họ khi đến gặp Minh Béo với mục đích tham gia làng giải trí. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đó chỉ là những người tố cáo ăn theo, không gây chú ý vì không có bằng chứng xác thực. 

Ngay sau đó, ca sĩ Hoàng Tôn cũng từng lên tiếng về scandal quấy rối tìinh dục của Minh Béo. Hoàng Tôn chia sẻ trên trang cá nhân link bài viết về Minh Béo bị tố đồng tính, gạ tình và sàm sỡ nghệ sĩ trẻ cùng dòng tâm sự: "Thằng em mình cũng bị... Thôi cho chú này ra đảo đi, thả dê lung tung quá". 

Ca sĩ Hoàng Tôn bức xúc khi 2 người em trong nghề từng bị Minh Béo gạ tình.

Hoàng Tôn khẳng định những dòng chia sẻ của mình hoàn toàn là sự thật: "Tôi có tới 2 người em trong nghề từng bị Minh Béo rủ đi cà phê với lời ngỏ sẽ giới thiệu show diễn. Nhưng khi đến nơi, Minh Béo cũng có những hành động quá đáng và những lời lẽ gạ tình gần giống như nam ca sĩ kia đã chia sẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là những lời tôi nghe kể lại thông qua 2 người em. Sự thật như thế nào thì chỉ có Minh Béo và những người trong cuộc biết rõ nhất".

 Đây không phải lần đầu tiên Minh Béo bị tố quấy rối tình dục.

Ngày 28.3, thông tin nghệ sĩ hài Minh Béo bị bắt tại Mỹ do quấy rối tình dục trẻ em nam gây rúng động showbiz và dư luận. Để có thể bảo lãnh Minh Béo, gia đình anh có thể phải bỏ ra  khoảng 1 triệu USD (khoảng 22 tỉ đồng).