Ngày 8.5, trên mạng xuất hiện một clip Minh Béo xin lỗi khán giả Việt Nam dài hơn 10 phút. Trong đoạn clip, nam diễn viên đứng bên bàn thờ Phật, khóc và lên tiếng xin lỗi, chia sẻ về cuộc sống của mình sau khi phạm tội ấu dâm. Anh cho biết, sau khi về nước, anh đã lên chùa để tụng kinh niệm phật.

Ngày xuất hiện clip này cũng là ngày phát sóng tập đầu tiên bộ phim "Bước nhảy hoàn vũ", trong đó các cảnh quay của Minh Béo trong phim đã bị VTV cắt bỏ hoàn toàn.

Clip: Minh Béo xin lỗi khán giả (Nguồn: Youtube)

Minh Béo chính thức mãn hạn tù vào giữa tháng 12.2016, sau 9 tháng bị bắt giam tại Mỹ với tội danh quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên và có toan tính, cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi. Sau khi về nước, thay vì xin lỗi thì Minh Béo đã chia sẻ ngắn gọn trên trang cá nhân kèm theo hình ảnh rất vui vẻ của mình. Hành động của nam diễn viên khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, lên án. 

Giải thích về những phát ngôn gây tranh cãi ngay sau khi trở về nước, Minh Béo cho biết: “Tôi không thể gửi lời xin lỗi đến khán giả ngay lúc về nước vì bà Mia (người biện luận cho anh trong các phiên tòa ở Mỹ - PV) không đồng ý. Bà Mia không cho phép Minh Béo làm clip xin lỗi khán giả bởi xin lỗi nghĩa là tôi có tội. Tôi và bà Mia đã mâu thuẫn rất nhiều về vấn đề này. Bà Mia không muốn tôi xin lỗi vì thực tế tôi không có tội!".

Anh cho biết thêm, những hình ảnh và phát ngôn trên facebook khiến dư luận phản ứng là giả mạo, không phải do anh viết.

Minh Béo cúi đầu xin lỗi khán giả. Ảnh chụp màn hình.

Điều đáng chú ý là việc Minh Béo thể hiện mong muốn: “Minh Béo xin tiếp tục được cống hiến cho sân khấu, hãng phim Sao Minh Béo để sân khấu phát triển và đi theo hướng ban đầu là sân khấu từ thiện. Có lẽ, một thời nữa, Minh Béo mới trở lại công việc của mình! Không biết công chúng còn chào đón Minh Béo quay trở lại nữa hay không?”.

Đoạn clip xin lỗi của Minh Béo đã nhận được những ý kiến trái chiều từ phía công chúng. Có một số người cho rằng "không ai đánh kẻ chạy lại", nam diễn viên đã lên tiếng xin lỗi thì công chúng cũng nên tha thứ và cho anh cơ hội làm lại từ đầu.

Nhưng có nhiều người cho rằng, đây là một trong những cách PR cho bản thân, cố tình để lấy được thương cảm từ khán giả. Nhiều khán giả cho rằng, lời xin lỗi của Minh Béo chưa thật tâm, là “nước mắt cá sấu”, "khóc mà không thấy một giọt nước mắt nào". Có người còn đặt câu hỏi "phim nào đây?" và một số ý kiến khác gay gắt hơn, cho rằng tội của Minh Béo là không thể tha thứ được.