Ngày 2.4, diễn viên Bé Mập và bầu show Johnny Nguyễn đã được vào thăm Minh Béo trong nhà tù Theo Lacy ở California, Mỹ. Theo chia sẻ của Bé Mập với báo chí, thì Minh Béo bị giam chung cùng một người Philippines và bị bắt nạt. Bé Mập nói: “Đúng là Béo ở trong tù chung với một người Philippines và bị ăn hiếp. Tôi hỏi có bị đánh đập gì hay không thì Béo không dám nói". Tuy vậy, Minh Béo cho biết anh muốn đổi phòng giam vì bị bạn tù cùng phòng “làm khó”.
Bé Mập cho biết thêm: "Tôi có dặn nếu bị ăn hiếp hay đánh đập thì cứ đập cửa cầu cứu cảnh sát, họ sẽ giúp em. Tôi cũng dặn kỹ không được nói mình bị gì để vào đây vì bên đó họ rất ghét tội này. Nhưng tôi nghĩ Béo không nói gì đâu vì không biết tiếng Anh. Trước khi ra về, tôi có dặn em là khi nào có luật sư, luật sư hỏi gì hãy nói, giờ thì không nói gì cả. Hiện em vẫn là người chưa có tội nên cứ bình bĩnh và đừng suy nghĩ bậy bạ”.
Chị Ngọc Lan - một phóng viên người Việt ở khu Little Saigon, California, Mỹ, cũng đã đăng ký vào thăm Minh Béo ngày 2.4 nhưng không được. Theo chị Ngọc Lan, chị đã nói chuyện với cảnh sát nhà tù Theo Lacy và được cho biết, nếu muốn chuyển phòng, tù nhân có thể viết vào một tờ giấy có sẵn trong mỗi phòng giam về lý do rồi chuyển cho họ. Với trường hợp của Minh Béo, anh có thể ghi "Vì sự an toàn của bản thân, tôi cần đổi sang phòng khác" bằng tiếng Anh (For my life safety, I need to change or move to another room). Chị Lan kêu gọi những người tới thăm Minh Béo sau mình hướng dẫn cho nam diễn viên viết yêu cầu này.
Trước đó, như tin đã đưa, Minh Béo đã bị bắt giữ ngày 24.3, khi đang lưu diễn tại Mỹ vì bị cáo buộc lạm dụng tình dục một bé trai khi em này đến thử giọng tại một cuộc thi tài năng có thu hình do anh làm giám khảo. Ngày 25.3, Minh Béo bị khởi tố với 3 tội danh: Có ý đồ dâm ô với bé trai dưới 14 tuổi, có quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ em, gặp gỡ và dụ dỗ trẻ em vị thành niên thực hiện hành vi dâm ô trẻ em.