Tiếp thu những đóng góp của dư luận, MC Thành Trung dần khắc phục được những nhược điểm và ngày càng dẫn dắt chương trình một cách tinh tế, thuyết phục hơn. Nếu như ở liveshow 1 The Remix, phong cách dẫn dắt của anh bị cho là gượng gạo, thiếu tiết chế và không phù hợp với tiêu chí cuộc thi thì điều đó đã được cải thiện, mà điển hình là liveshow 3 và 4 vừa qua.

MC Thành Trung cùng Noo Phước Thịnh biểu diễn vũ điệu "bắt duyên". 

Không còn những màn xuất hiện quá ồn ào và phô trương khi giới thiệu các tiết mục dự thi của các thí sinh, trong liveshow  4, Thành Trung tạo được thiện cảm vì biết đánh vào trọng tâm, tóm gọn được ý chính của tiết mục và truyền đạt đến mọi người một cách rõ ràng.

Ở tiết mục biểu diễn của Noo Phước Thịnh, Thành Trung vô cùng linh hoạt khi ở phần giao lưu với khán giả, anh đã biết khai thác vũ điệu “bắt duyên”, mô phỏng nét văn hóa của người dân tộc vùng cao trong tiết mục ấy để khán giả được hiểu rõ tường tận hơn. Phong thái tự nhiên, duyên dáng và dí dỏm của Thành Trung đã nhận được sự cổ vũ của nhiều người.

Bên cạnh đó, nam MC còn khiến nhiều người bất ngờ khi kêu gọi mọi người nhặt rác ở hậu trường. Hành động của Thành Trung đã nhận được nhiều sự hưởng ứng của mọi người sau khi chương trình kết thúc. 

MC Thành Trung khom lưng nhặt rác tại hậu trường The Remix. 

 
MC Thành Trung từng bị "ném đá" vì lần lượt phỏng vấn các nghệ sỹ khác và "bỏ rơi" Giang Hồng Ngọc: