Góp mặt trong tập 8 là phần thi của 3 thí sinh: ca sĩ Siu Black, Bảo Lâm, Mc Nguyên Khang. Phía ban bình luận có sự tham dự của khách mời NSƯT Thanh Điền.

Nếu như vòng trước với thử thách chơi 2 loại nhạc cụ dân tộc trong một tiết mục mang lại cho MC Nguyên Khang trọn vẹn 3 điểm thì tuần này, anh đã khiến khán giả bất ngờ khi phối hợp giữa khả năng chơi nhạc cụ dân tộc, diễn xuất và giọng hát. Nguyên Khang sẽ hóa thân vào nhân vật ông Tư trong vở kịch “Dạ Cổ Hoài Lang” và thể hiện nhạc phẩm cùng tên nổi tiếng của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu bằng đàn nguyệt. 

Phần trình diễn của anh đem lại hiệu ứng rất tốt với khán giả ngay từ những tiếng đàn tiếng hát đầu tiên. Nhạc sĩ Đức Huy đã dành rất nhiều lời khen cho tiết mục của Nguyên Khang: ”Khang khiến tôi bất ngờ khi bạn diễn rất tốt trong một hình ảnh mới, hoàn toàn khác. Tiếng đàn của bạn lần này đã trọn vẹn hơn rất nhiều”.  NSƯT Thanh Điền cũng rất khâm phục Nguyên Khang khi một người trẻ tuổi có thể chơi được loại đàn dân tộc rất khó này, NSƯT còn khen ngợi sự nỗ lực và cố gắng lớn của anh.

Thành công với màn hóa thân vai diễn nặng ký và kinh điển của bộ môn cải lương Thái hậu Dương Vân Nga, tuần này Siu Black được HLV nhí Gia Nguyên “huấn luyện” để thể hiện vai cô Lựu có độ khó không kém. Siu Black đã nỗ lực hết mình để có một vai diễn rất “nhập tâm” khiến Việt Hương rớt nước mắt vì “thương chị quá”. Trích đoạn trong “Đời cô Lựu” qua giọng ca của Siu Black đã khiến mọi người đều cảm thấy xúc động và cảm phục. Tuy chưa thể diễn tốt như những vai diễn trước nhưng ở lần diễn này, Siu Black đã để lại trong lòng người xem rất nhiều cảm xúc tốt đẹp.

Siu Black nhập tâm trong phần thi của mình. Ảnh: BTC

Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện trên sân khấu cùng bản mashup “Ăn gì đây- Anh không đòi quà” với vũ đạo sôi động và màn thổi lửa độc đáo ở cuối tiết mục. Việt Hương có bông đùa: ”Cái sự nhảy nhót của bạn hôm nay nó bù được nhiều cái tào lao đó”. Phần thi của Bảo Lâm quả thực là một màn trình diễn đầy hào hứng và sôi động. NSƯT Thanh Điền khi xem tiết mục này còn thấy “máu vẫn còn sôi sục, bạn rất duyên và khiến tôi thấy rất hào hứng”.

Khép lại đêm thi, MC Nguyên Khang đứng đầu với số điểm bình chọn 83/100, tiếp theo là Bảo Lâm với số điểm 81/100 và Siu Black dành 77/100.