MC Nguyên Khang nói: "Trong 5 người, Ali có vũ đạo tốt nhất. Trong đêm chung kết, cậu ấy cũng có phần thể hiện xuất sắc, chứng tỏ khả năng của mình với "Yêu mình anh". Đây là ca khúc có âm vực cao, đòi hỏi một giọng hát đẳng cấp". Ảnh: Nhân Võ.
"Ở Ali Hoàng Dương, phần nhìn và phần nghe đều được dung hòa. Không những vậy, qua sự thể hiện của cậu ấy, tôi còn thấy một nhân cách tốt. Trong khi nhiều thí sinh bị la vì trễ giờ thì Ali luôn là người đi sớm nhất và về muộn nhất ở các buổi tập, chào hỏi mọi người rất lễ phép" - Nguyên Khang nói.
Theo Nguyên Khang, việc Ali Hoàng Dương chiến thắng là kết quả không chỉ anh mà nhiều người đã đoán được trước vì chàng trai này quá sáng trên sân khấu, là một nhân tố mới cho làng nhạc Việt.
Chàng MC điển trai nhìn thấy ở tân Quán quân một sự cầu thị mà không phải bạn trẻ nào cũng có. Trước mỗi đêm thi, Ali Hoàng Dương đều lên mạng tìm kiếm trang phục sao cho phù hợp nhất với bài hát mình thể hiện, sau đó đặt nhà thiết kế ưng ý và tự tin nhất. 
Ngoài huấn luyện viên Thu Minh, Ali Hoàng Dương cũng thường xuyên xin ý kiến của các anh chị đi trước như Nguyên Khang để hoàn thiện mình.
"Ali Hoàng Dương thường nhờ tôi tư vấn, với những câu hỏi thì nên trả lời ra sao, biểu diễn thế nào cho phù hợp. Ví dụ, tập này cậu nhảy trước mặt Tóc Tiên, tôi hỏi cậu ấy sao không đến chỗ Đông Nhi, cậu ấy nói là không đủ thời gian. Đến phần thi sau, cậu ấy đã đến chỗ Đông Nhi. 
Quá trình đồng hành cùng The Voice cũng để lại cho Nguyên Khang nhiều ấn tượng sâu sắc về ca sĩ Thu Minh. Theo anh, nữ ca sĩ "Chuông gió" là người rất giỏi và kỹ tính nên đã có ảnh hưởng sâu sắc đến học trò và thành công ngày hôm nay của Ali Hoàng Dương có công lớn từ giọng ca sinh năm 1977. 
"Trước mỗi phần biểu diễn của mình, chị Thu Minh thường gặp tôi trao đổi về tiết mục để tôi có thể nói đúng, nói hay về những gì chị muốn truyền tải tới khán giả. Chỉ một hành động nhỏ cũng thấy được sự kỹ tính và nghiêm túc với nghề của chị. Tôi hy vọng Ali Hoàng Dương cũng sẽ kế thừa, phát triển những đức tính ấy từ người thầy của mình" - Nguyên Khang trải lòng.
Chàng MC cũng có nhiều lời tư vấn hữu ích dành cho Quán quân "The Voice 2017".