Chính nhờ phần ứng xử này mà Diệu Ngọc bất ngờ giành chiến thắng. Là bởi, câu trả lời này xuất phát từ ý nghĩ của riêng cô. Còn đối thủ nặng ký nhất của Diệu Ngọc - thí sinh Quỳnh Châu, người được cộng đồng mạng bầu chọn nhiều nhất từ các vòng thi cũng như được kỳ vọng trở thành Hoa khôi, thì lại trả lời rất… khác lạ. 

Là người trả lời cuối cùng, Quỳnh Châu nhận được câu hỏi từ giám khảo - đạo diễn Lê Hoàng: “Nếu như còn một ngày để sống và không phải tuân thủ theo bất cứ nguyên tắc nào, bạn sẽ ứng xử như thế nào?”. Câu trả lời của Quỳnh Châu khiến cư dân mạng “cười không nhặt được mồm”: 

“Nếu có một ngày phá vỡ nguyên tắc, Châu sẽ chọn ăn hết các món ăn của Việt Nam. Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon nhưng khi giao lưu với bạn bè quốc tế, Châu thấy họ chỉ biết đến phở hoặc bánh mì. Châu rất tiếc về điều đó. Châu có biết tới câu nói của ông Philip Kotler - cha đẻ ngành marketing: “Việt Nam có đầy đủ điều kiện và nền tảng để trở thành bếp ăn của thế giới”, nên Châu luôn muốn có trải nghiệm để giới thiệu với bạn bè quốc tế”.

 

Nhiều người bình luận, nếu chỉ còn một ngày để sống, chẳng lẽ Hoa khôi Áo dài lại chỉ nghĩ đến chuyện ăn uống, và đành “chết vì no”? Đó là ngày cuối cùng của cuộc đời, thì người đẹp làm sao còn cơ hội “giới thiệu với bạn bè quốc tế” các món ẩm thực Việt?

Câu trả lời “chết cười” đó đã khiến ngôi vị Hoa khôi tuột khỏi tay Quỳnh Châu, và cũng làm khán giả “đứng hình”. Nhưng rất có thể, sản phẩm “lỗi” này là do người làm đáp án đã mất tập trung khi chấp bút, chứ không phải vì cô thí sinh xinh đẹp này trả bài sai.

Dĩ nhiên, cộng đồng fan ngỡ ngàng không hiểu vì sao Quỳnh Châu không chiến thắng, thậm chí còn phản ứng với kết quả đêm chung kết. Song trong số đó, cũng còn có những người “xấu hổ” thay cho Quỳnh Châu.

Không chỉ Quỳnh Châu, mà Anh Thư - cô gái mở màn phần thi - cũng lúng túng học thuộc bài: “Hiện tại bông hoa tỏa sáng có vẻ đẹp lớn nhất đó chính là em”. Không chỉ thí sinh, phần dẫn chương trình của người đẹp MC trong đêm chung kết cũng được xem là “thảm họa”, khi nhầm lẫn lung tung các danh hiệu và sai tên thí sinh liên tục.

Các nhan sắc Việt thi trong nước mà còn vất vả trả bài ứng xử, thì khi ra nước ngoài, với 3 cuộc thi lớn của thế giới, không hiểu họ sẽ cạnh tranh, thi thố ra sao?