Chủ trì lễ sắc phong là Hoàng đế Sultan Mangacop Umpa Saud với sự tham dự của đại diện Tổng thống Durtete, lãnh đạo chính quyền thành phố Davao, đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 người là đại diện các vùng miền ở khắp mọi miền của bộ tộc Mindanao. 
Trong buổi lễ, Lý Nhã Kỳ diện chiếc áo dài trắng dịu dàng nhưng không kém phần lộng lẫy.
Tình cảm của người dân Mindanao đã thực sự dành trọn vẹn cho Lý Nhã Kỳ khi cô nở nụ cười thân thiện với từng người dân, và phát biểu rằng, cô đã biết những vất vả của người dân về đến Davao dự sắc phong, cô trân trọng tình cảm của từng người dành cho mình và nhấn mạnh với trái tim luôn ấm nóng của mình, cô mong muốn sẽ góp phần cùng mang đến những điều tốt đẹp cho Mindanao. 
Đặc biệt, mặc dù tên gọi Lý Nhã Kỳ không dễ phát âm đối với người Midanao, nhưng hầu hết họ đã thuộc tên và phát âm rất chuẩn tên công chúa, luôn nhắc đến Lý Nhã Kỳ với sự kính trọng “Princess" (Công chúa).
Tại nghi lễ sắc phong, Lý Nhã Kỳ ngồi chính giữa trên sân khấu với vẻ đẹp uy nghi, trên ghế phủ sắc vàng đồng hoàng gia, biểu thị sự trọng thị và tôn nghiêm với vai trò của cô. 
Do bận công việc, Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte đã không thể có mặt trong Đại lễ sắc phong của công chúa Lý Nhã Kỳ.
Ngài Tổng thống đã cử ông Nathaniel Dalumpines - thư ký đại diện cho Tổng thống vùng Mindanao thay mặt tham dự và đọc lời chào mừng tới Hoàng gia Mindanao và Công chúa Lý Nhã Kỳ.
 
Tại nghi lễ, giây phút khó quên nhất với Lý Nhã Kỳ là khi Hoàng đế Sultan của bộ tộc Mindanao đọc sắc phong công chúa cho Lý Nhã Kỳ và chính thức nhận cô làm con nuôi trước bộ tộc. Ông đã phải ngừng lại một vài giây vì xúc động rơm rớm nước mắt. 
Sau sự kiện, Lý Nhã Kỳ chia sẻ, cô thực sự hãnh diện, tự hào khi các lãnh đạo, hoàng tộc cũng như người dân đã yêu mến cô và luôn nói về Việt Nam một cách trân trọng và thân thương. 
 

 

“Từng chi tiết nhỏ của Lễ sắc phong đối với tôi đều tuyệt vời và khiến tôi trân trọng. Bởi điều quan trọng nhất trong lễ sắc phong chính là sự có mặt của rất nhiều đại diện bộ tộc các vùng miền xa xôi, điều mà như ông Thư ký của Thị trưởng Davao đã nói, không dễ gì có thể thực hiện được” - Lý Nhã Kỳ nói.