Chung cư kể về hồn ma oan khuất ẩn nấp trong khu chung cư cũ kỹ ở TP HCM. Đây là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ Văn M. Phạm, từng tốt nghiệp chuyên ngành sản xuất phim ở Đại học Washington State.

Bộ phim dẫn dắt người xem vào một không gian chật hẹp, nhưng chứa đựng nhiều chuyện buồn vui của cuộc sống con người thời hiện đại. Trong phim các nhân vật bị đẩy vào một không gian chật chội và u ám, phải đương đầu với những hiện tượng kỳ bí, ma quái, thúc đẩy họ tìm tìm cách để thoát ra.

 Tạo hình nhân vật của Phương Mai trong phim.

Vai nữ chính trong Chung cư do siêu mẫu Phương Mai đảm nhiệm. Đây là lần thử sức đầu tiên của Phương Mai với thể loại phim kinh dị và cũng là lần đầu tiên cô đảm nhận vai chính trong một bộ phim điện ảnh.

Postre ấn tượng của phim vừa được tiết lộ. Trong đó có hình ảnh khuôn mặt quỷ rùng rợn và đầy ám ảnh. 

Trong phim, Phương Mai vào vai một phụ nữ 30 tuổi tên Lan vừa ly dị chồng. Một ngày Lan cùng cậu con trai 5 tuổi dọn đến khu chung cư cũ ở và từ đó bao chuyện rắc rối đã xảy ra. Những câu chuyện liên quan đến người hàng xóm, chuyện ngoại tình của chồng, rồi những câu chuyện kỳ quái xảy ra trong căn hộ mới khiến Lan quay cuồng.

 Teaser trailer của "Chung cư"

Ngày 27.10, tấm poster của phim đã được tiết lộ. Đó là khuôn mặt quỷ đầy ám ảnh. Cùng với đó là đoạn teaser khá ngắn ngủi, có hình ảnh Phương Mai đưa cậu con trai 5 tuổi đến sống tại một khu chung cư cũ và bắt đầu đối diện với những sự kiện kỳ lạ. Những âm thanh cùng một vài cảnh rùng rợn cũng xuất hiện trong đoạn teaser khiến người xem thót tim.

Cùng với những cái tên đầy hứa hẹn như Phương Mai, Hoàng Phúc, Quang Sự, Chi Pu hay Hoài An, dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Văn M. Phạm “Chung cư” hứa hẹn sẽ mang đến sự mới lạ cho mùa phim Noel năm nay.