"Con gái tôi nhận được những gì cần thiết"

<?> Gần đây nảy sinh không ít tin đồn Linh Nga đã ly hôn chồng và hiện sống chung với bố mẹ tại TP HCM. Chị nói gì về thông tin này?

- Dư luận rất quan tâm đến cuộc sống gia đình Linh Nga. Tuy nhiên, tôi sẽ không phủ nhận hay khẳng định bất cứ một thông tin nào cả. Đó là những tin được xào qua xào lại và trở thành một câu chuyện khác, vì thế tôi không muốn bình luận nhiều. Từ trước đến giờ tôi vẫn luôn sống và làm việc tại TP HCM chứ không phải mới chuyển về sống cùng bố mẹ như một vài trang tin đề cập.

Linh Nga và con gái Nguyễn Khánh Linh Linh, tên thân mật là Luna.

<?> Lý do gì khiến chị giữ quan điểm không quan tâm dư luận, không đính chính tin đồn?

- Tôi không lên tiếng vì muốn giữ cuộc sống và công việc bình yên nhất có thể. Mọi người nói là quyền của họ. Tôi sẽ lên tiếng khi tin đồn đi quá xa, ảnh hưởng đến danh dự, đạo đức. Đôi khi nghệ sĩ đính chính nhiều lần vô tình làm mất lòng tin ở khán giả. Những người ở gần là những người hiểu mình nhất.

Tôi có nhiều học trò ở độ tuổi con gái Luna. Tôi không muốn những đứa trẻ ngây thơ, đáng yêu có những suy nghĩ phức tạp khi cho rằng, có quá nhiều câu chuyện phía sau cô giáo.

Sự việc không đến nỗi như mọi người biết. Tôi mong muốn mọi thứ ở trạng thái bình lặng và nhẹ nhàng nhất có thể. Mong mọi người nhìn Linh Nga ở vai trò diễn viên múa chứ không đi quá sâu vào những câu chuyện đời tư.

<?> Là người nổi tiếng, lại luôn ở tình trạng bận rộn, chị cân bằng thời gian cho công việc và gia đình thế nào?

- Tôi phân chia thời gian đồng đều cho công việc và cuộc sống gia đình. May mắn thay, mẹ hỗ trợ tôi rất nhiều trong việc chăm sóc con nhỏ. Hầu như vai trò của tôi và mẹ san sẻ đều cho nhau.

Những lúc tôi bận rộn với công việc, đi công tác, bà ngoại sẽ thường trực ở cạnh Luna. Khi không bận rộn, tôi trực tiếp chăm con. Do lịch làm việc trễ lại lên lớp dày nên thông thường bà ngoại sẽ đưa Luna đi học vào buổi sáng, còn mẹ sẽ là người đón. Việc đón Luna trở thành thói quen nên dù có bận mấy, tôi cũng đến trường học kịp giờ tan lớp của con.

<?> Chị gặp khó khăn gì trong cuộc sống và nuôi dạy con trẻ khi gia đình thiếu vắng bóng đàn ông?

- Không giống như mọi người nghĩ, thực tế ba Luna ở rất gần. Con gái nhận được những gì cần thiết.

Tôi không đặt kỳ vọng con phải xuất sắc, hãy cứ bình thường nhất có thể. Nhiều đứa trẻ sinh ra trong gia đình đầy đủ thường có tính ỷ lại, môi trường dạy con độc lập khi mọi việc có thể. Trẻ em học trong trường quốc tế có xu hướng mạnh mẽ, tự tin song tôi lại muốn con gái nữ tính. Vì mình là phụ nữ, lại là nghệ sĩ nên sẽ hướng con gái giữ sự nhẹ nhàng, mềm mại của phái yếu.

<?> Cơ thể là vốn liếng quý giá của diễn viên múa, nhiều nghệ sĩ phải chia tay sự nghiệp sau hai lần sinh nở. Chị đối diện với thực tế này thế nào?

- Con gái còn nhỏ nên tôi chưa có kế hoạch sinh con thứ 2. Việc có nhiều con cũng tùy vào duyên. Giữa công việc và gia đình, tôi vẫn chọn được là diễn viên múa.

Không có diễn viên múa nào lại có nhiều con. Nghề múa đòi hỏi cao về hình thể vì thế nghệ sĩ múa không cho phép có nhiều con. Có nhiều vận động viên quốc gia phải chia tay sự nghiệp sau khi sinh con thứ hai. Cơ hội trở lại sân khấu của họ rất thấp vì cơ thể sau sinh không còn linh hoạt. Vết mổ là lý do khiến họ không thể vận động nhanh nhẹn. Khi quyết định chọn cuộc sống gia đình, đồng nghĩa với việc họ sẽ hy sinh sự nghiệp.

Sau khi sinh Luna, tôi gặp khá nhiều khó khăn. Vì thời gian đầu còn rất nhiều nhiệt huyết nên mình không nhận ra cơ thể thay đổi trong những tháng đầu trở lại sàn diễn. Nhưng đến tháng thứ 7, cơ thể bắt đầu có những biểu hiện đuối sức, có những lúc bước lên bậc thang cao liền bị đau nhói vì vết mổ.

"Chim công làng múa" nêu rõ quan điểm không đính chính tin đồn về đời tư.

Diễn viên múa có thể làm hoa hậu

<?> Chị chuẩn bị những gì cho vai trò giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015?

- Tôi có duyên với cuộc thi hoa hậu. Lúc Thùy Lâm về nước cũng là lúc Linh Nga trở lại quê hương sau nhiều năm học tập tại nước ngoài. Khi đó, tôi được lời mời làm ban giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 nhưng phải từ chối vì đã nhận lời diễn trong đêm chung kết.

Tôi cũng từng nhận được nhiều lời mời từ các cuộc thi hoa hậu sau đó. Năm 2010 tôi ngồi ghế nóng Hoa hậu Thế giới người Việt 2010. Tôi hy vọng, mình có đủ trải nghiệm để làm tốt vai trò giám khảo.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã ngỏ lời muốn tôi giữ vai trò giám khảo. Tôi muốn dành tâm huyết và theo sát cuộc thi trong 4 tháng. Tuy nhiên vấn đề khiến tôi lo ngại là lịch làm việc hiện nay. Tôi là người của nhà nước nên phải ưu tiên lịch diễn của nhà hát. Vì thế, việc ngồi ghế nóng cuộc thi lớn sẽ không đảm bảo, có thể bị ảnh hưởng ít nhiều.

<?> Lý do gì khiến chị muốn gắn bó với cuộc thi do á hậu Dương Trương Thiên Lý nắm vai trò giám đốc quốc gia?

- Tôi đánh giá cao vai trò giám đốc quốc gia tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam của Dương Trương Thiên Lý. Cô ấy từng là á hậu và có những đóng góp đáng kể cho các cuộc thi nhan sắc của Việt Nam. Hoàng My cũng là người đẹp có ấn tượng với tôi. Vẻ đẹp mạnh mẽ, cá tính và hiện đại của My rất phù hợp với tiêu chí của Hoa hậu Hoàn vũ quốc tế. Hy vọng sẽ có nhiều nhan sắc tương tự, góp phần tạo uy tín cho vẻ đẹp phụ nữ Việt khi ra trường đấu quốc tế.

Tôi khuyến khích học sinh của mình tham gia các cuộc thi hoa hậu. Các hoa hậu hiện nay rất đa năng, vừa có thể làm người mẫu, diễn viên và kinh doanh. Diễn viên múa trở thành hoa hậu sẽ rất thú vị. Một số học trò của tôi đã nộp hồ sơ dự thi. Hy vọng các em sẽ tạo nên bất ngờ.

Linh Nga đánh giá cao vai trò của Dương Trương Thiên Lý ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

<?> Làm giám khảo chương trình có học trò tham dự, chị đảm bảo tính công bằng, minh bạch của cuộc thi thế nào?

- Tôi không ngại vấn đề này. Đảm nhận vai trò chấm thi không chỉ có mình tôi mà còn có nhiều người “cầm cân nảy mực” nên tính minh bạch, công bằng sẽ được đảm bảo.

Tôi luôn ở vị thế là người cổ vũ, ủng hộ các bạn. Tôi mong muốn nhan sắc Việt ra thế giới với niềm tự hào và sự tự tin sẵn có. Một diễn viên múa đăng quang hoa hậu sẽ rất vinh dự, nhưng thực tế còn rất nhiều ứng cử viên tiềm năng và xứng đáng.

<?> Live show "Sắc sen" của chị từng tạo được ấn tượng với công chúng, đến bao giờ chị sẽ cho ra mắt show diễn có quy mô tương tự?

- Theo dự định, nếu tổ chức show riêng vào cuối năm phải chuẩn bị từ tháng 8. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm diễn ra Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, do đó, tôi đang cân nhắc thời gian.

Theo News Zing