Trải qua vòng sơ tuyển gắt gao với hàng ngàn gương mặt tham gia casting, “Gương mặt thương hiệu 2017” đã tìm được 23 thí sinh xuất sắc bước vào vòng ghi hình. Ba huấn luyện viên (HLV) Minh Tú – Lan Khuê – Hoàng Thùy cũng sẵn sàng “đối đầu” với nhau để giành giật thí sinh về đội của mình. Đặc biệt, trong tập này, chương trình còn có xuất hiện của siêu mẫu Thái Lan - Lukkade Metinee trong vai trò đại diện cho The Look Việt Nam - Vẻ đẹp thương hiệu. Cô cùng với 3 vị HLV Việt Nam thuyết phục thí sinh về đội của mình.

Ngay ở tập đầu tiên, cá tính của mỗi vị HLV đều được thể hiện rõ. Với tuổi nghề và tuổi đời ngang nhau, họ đều không kiêng dè hay nhượng bộ nhau. Rút kinh nghiệm từ mùa thi trước, Lan Khuê năm nay điềm tĩnh và nhập vai “chị đại”. Thế nhưng, Lan Khuê luôn bị Minh Tú và Hoàng Thùy công kích.

Cụ thể, trước khi bước vào phần chiêu dụ thí sinh, Minh Tú đã đặt ra nghi vấn: “Lợi thế của Lan Khuê để chiêu dụ các thí sinh năm nay chính là kinh nghiệm đã từng làm HLV Gương mặt thương hiệu mùa đầu tiên. Tuy nhiên, Minh Tú không dám chắc những thí sinh năm nay muốn trở thành những ‘tắc kè hoa khóc nhè’ nữa hay không?”

Minh Tú không dám chắc những thí sinh năm nay muốn trở thành những ‘tắc kè hoa khóc nhè’ nữa hay không? Ảnh: VTV3.

Trong lúc chiêu dụ thí sinh Thiên Nga, Lan Khuê cho rằng, thí sinh này khác so với lúc lên hình: “Thiên Nga lúc để mặt mộc trẻ tung và hồn nhiên hơn, khi trang điểm thì không còn cái sự tươi mới đó nữa!”. Phản đối ý kiến của Lan Khuê, Minh Tú cho rằng, điểm mạnh của người mẫu là khi trang điểm, lên hình đều là những gương mặt khác nhau.

Sau khi Thiên Nga lựa chọn về đội Minh Tú, Lan Khuê quay sang Hoàng Thùy nhận xét về sự khác nhau giữa bên ngoài và trong video của Thiên Nga. Thế nhưng, Hoàng Thùy đã đáp trả Lan Khuê bằng thái độ lạnh nhạt, ‘không quan tâm’. Hoàng Thùy cho biết: “Những lời nói có trọng lượng khiến những người ngồi cạnh cũng phải kiêng nể. Còn đối với Lan Khuê, Thùy chưa thấy được điều đấy!”.

Hoàng Thùy cho rằng, không thấy lời nói của Lan Khuê có trọng lượng. Ảnh: VTV3.

Khi chiêu dụ thí sinh Ngọc Dung, tuy Minh Tú là HLV duy nhất không lựa chọn nhưng cô vẫn nhiệt tình đưa ra những nhận xét góp ý cho thí sinh. Việc này khiến Hoàng Thùy cảm thấy không thoải mái. Thấy bầu không khí trở nên căng thẳng, Lan Khuê đã đứng dậy ‘quạt’ cho không khí bớt nóng. Hành động này của Lan Khuê khiến Hoàng Thùy và Minh Tú cho rằng lố. Minh Tú cho rằng: “Lan Khuê đang muốn đóng vai ‘chị đại’ nhưng không có dễ dàng đâu!”.

Trong tập 1, các thí sinh đã trải qua hai phần là quay video mặt mộc và chụp ảnh selfie tạo kết nối. Qua đó các HLV cũng đã chọn được cho mình những ‘’chiến binh’’ vượt trội nhất. HLV Minh Tú với 4 thí sinh: Thiên Nga, Khánh Linh, Đồng Ánh Nguyệt, Trúc Anh. HLV Hoàng Thùy có: Thiếu Lan, Tường Linh, Phương Chi, Quỳnh Như. Và Lan Khuê có: Mỹ Duyên, Phan Ngân, Trương Mỹ Nhân, Tú Hảo.