Nhận được đề bài phải hóa thân thành NSND Kiều Oanh, Kỳ Phương lựa chọn “Trầm tích Huế thơ” để trình diễn trong tập 11 của chương trình “Gương mặt thân quen 2017” được phát sóng lúc 21h ngày 22.7 trên kênh VTV3.

Với sự hỗ trợ của vũ đoàn Phương Việt, Kỳ Phương đã có phần trình diễn nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả. Để tiết mục thêm ấn tượng, Kỳ Phương có sử dụng phách tiền. Để sử dụng thành thạo loại nhạc cụ này, Kỳ Phương phải “tầm sư học đạo” một nghệ sĩ trong Cung đình Huế.

Kỳ Phương thể hiện "Trầm tích Huế thơ". Ảnh: VTV3.

Theo giám khảo Hoài Linh, để sử dụng thuần thục phách tiền, người nhạc công của ca Huế phải luyện tập rất nhiều. Nam giám khảo cho biết, ai cũng có thể tập được nhưng khi lên sân khấu, bị chi phối bởi nhiều yếu tố, Kỳ Phương cầm hai cái phách và thể hiện rất tốt. Anh cũng không quên khen ngợi sự sáng tạo của thí sinh trong phần trình diễn và sự tìm tòi thêm một loại nhạc cụ của dân tộc.

Không ngại học hỏi sử dụng nhạc cụ khó, Kỳ Phương cố gắng thể hiện phần trình diễn của mình. Ảnh: VTV3.

“Lúc xem clip cô Kiều Oanh thể hiện bài này, tôi rất lo cho Kỳ Phương. Bởi đây là một bài rất khó. Nó chuyển khóa nhiều lần, tiết tấu nhiều lúc đi nhịp 16 liên tục. Lúc đó, bạn đổi qua thắp lửa. Luyến láy của nó không phải nửa cung nhưng 1/6, 1/4 cung. Việc Kỳ Phương bỏ công, bỏ sức ra để làm bài này trọn vẹn, tôi đánh giá rất cao!” – giám khảo Đức Huy với những lời nhận xét về chuyên môn.

Mặc dù không giành được số điểm cao nhưng Kỳ Phương đã nhận được nhiều lời khen, lời cảm ơn từ BGK và sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả. Trong đêm thi thứ 12, Kỳ Phương sẽ hóa thân thành NSND Quang Thọ.

Tập 12 của chương trình “Gương mặt thân quen 2017” sẽ được phát sóng lúc 21h ngày 29.7 trên kênh VTV3.