Sau thành công của phim ngắn "Anh xe ôm và cô gái điếm", Kinh Quốc tiếp tục ra mắt “Anh xe ôm và cô gái điếm khác” viết tiếp chuyện tình định mệnh của hai con người mưu sinh vất vả bằng những công việc được cho là “dưới đáy xã hội”.
Trong một lần tình cờ giải cứu một cô gái điếm khỏi tay bọn bảo kê giang hồ, anh xe ôm đã cảm động, mủi lòng và đem lòng yêu thương, muốn được che chở cho cô gái. Ảnh: NSX

Phim gồm hai tập, mỗi tập 15 phút. Tập 1 là câu chuyện dang dở về mối quan hệ của hai nhân vật chính: anh xe ôm (Kinh Quốc) và cô gái điếm (Phương Anh).  Trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc đích thực, họ gặp nhiều rủi ro, nguy hiểm do cô gái vẫn luôn bị dân anh chị, ma cô chăn dắt gái rình rập, đe dọa.

Phần cao trào tập trung ở tập 2 khi anh xe ôm bị lôi vào cuộc chiến thật sự để giải cứu cho người mình yêu khi cô bị bạn gái thân thiết lừa đưa đến tận sào huyệt của nhóm giang hồ chăn dắt gái. Không đặc tả những cảnh hành động của nhân vật chính khi chạm trán với nhóm giang hồ, trong vai trò đạo diễn, diễn viên, Kinh Quốc tạo tình huống hài hước nhằm miêu tả sự thất bại thảm hại của nhóm anh chị “giang hồ vặt” khi bất ngờ đụng phải cao thủ võ thuật - là anh xe ôm.
Anh xe ôm Kinh Quốc dằn mặt dân xã hội đen, ảnh: NSX

“Trong phim có cảnh tôi cầm hai đầu mạch điện đe dọa tên đại ca giang hồ khiến hắn sợ xanh mặt. Thật ra để đóng cảnh đó, tôi chỉ sử dụng bình ắc quy xe máy để tạo ra điện nhằm hù dọa kẻ thù. Không ngờ, “kẻ thù” thấy xẹt ra tia lửa đã “chết ngất” khiến nhân vật chính không còn đất để dụng võ…”, Kinh Quốc vui vẻ kể lại hậu trường quay phim hài hước.

Trong phim, nam diễn viên hai đời vợ cũng có nhiều cảnh thân mật, tình tứ với bạn diễn Phương Anh. Ngoài đời, Kinh Quốc và Phương Anh là anh em thân thiết nên không gặp trở ngại gì khi diễn những cảnh tình cảm trong phim.
Kinh Quốc và đoàn làm phim. Ảnh: NSX

“Anh Quốc động viên tôi không cần thiết phải giữ ý hay ngại ngùng khi đóng cặp cùng anh. Điều đó khiến tôi yên tâm hơn để thể hiện cho ra nhân vật”, diễn viên Phương Anh chia sẻ.

Hiện tại, Kinh Quốc ít xuất hiện trên phim truyền hình mà chuyển sang thử sức với vai trò đạo diễn, nhà sản xuất. Nhắc đến bộ phim ngắn đầu tay “Đừng đùa với gái”, anh chia sẻ: “Lần đầu sản xuất, chưa có kinh nghiệm đã đội vốn lên rất nhiều. Tưởng đi đóng phim 20 năm, lường trước được mọi tình huống, không ngờ vẫn cứ là lính mới. Mọi việc vẫn rất lơ mơ". Anh muốn hướng tới việc sản xuất phim ra rạp bằng cách làm phim ngắn để luyện tay nghề.
“Bây giờ diễn viên có đóng liên tiếp 10 vai chính trong 10 phim truyền hình, thậm chí vài chục phim liên tiếp… cũng không thể nổi tiếng nổi vì kịch bản dở, khâu sản xuất gấp gáp và tiết kiệm chi phí. Nghe nói các đạo diễn quay một ngày xong một tập phim truyền hình 45 phút trong khi với một phim ngắn 15 phút, tôi phải mất ít nhất 6 ngày mới hoàn thành công đoạn quay”, Kinh Quốc chia sẻ về lý do mình ít xuất hiện trên phim truyền hình và tập trung cho vai trò đạo diễn của các phim ngắn.
Diễn viên Kinh Quốc là gương mặt quen thuộc trong các bộ phim truyền hình. Anh được khán giả yêu mến qua nhiều bộ phim như "Đất phương Nam", "Hướng nghiệp1, 2", "Cổng mặt trời", "Cô thư ký xinh đẹp"... Năm 2006, Anh nhận giải thưởng "Nam diễn viên được yêu thích nhất" của HTV Awards. Năm 2013, anh được nhắc đến trong dự án phim Noble của Hollywood quay tại Việt Nam. Sau ly hôn với người vợ đầu một thời gian dài, vào giữa năm 2016, nam diễn viên bất ngờ chia sẻ chuyện đời với người vợ doanh nhân hơn tuổi. Anh cho biết anh và vợ đến với nhau vì sự cảm thông và yêu thương. Cả hai đã đăng ký kết hôn và có chung con gái 2 tuổi.