Sau khi bị chỉ trích gay gắt vì thí sinh ẩu đả, “hỗn chiến” trong tập trước, Vietnam's Next Top Model lên sóng tối qua 22.7 đã thay đổi hoàn toàn. Trong nhà chung là cảnh các thí sinh “tình thương mến thương”, cùng dọn dẹp vệ sinh, nấu ăn, trêu đùa vui vẻ và chăm sóc lẫn nhau.
Căng thẳng và kịch tính của tập này của chương trình nằm ở hai thử thách vượt qua hầm ma và chụp ảnh với trăn, nhằm để thí sinh thể hiện tố chất ngôi sao khi phải biết vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình. Nhiều thí sinh đã khóc lóc, run rẩy tưởng như không thể vượt qua nổi hai thử thách kinh khủng này.
Thở phào sau khi vượt qua hai vòng thi, các thí sinh phải đối mặt với các giám khảo trong phần công bố kết quả đầy căng thẳng, mà theo Kim Dung, giám khảo Nam Trung còn khiến cô sợ hơn cả rắn và ma.

Xem video thí sinh thổ lộ "sợ giám khảo Nam Trung hơn cả rắn và ma" - tập 5 Vietnam's Next Top Model:


Cao Ngân là thí sinh thực hiện tốt cả hai thử thách, được khen ngợi với bức ảnh chụp cùng trăn, dù vẫn còn bị giám khảo Nam Trung chê là do may mắn – điều mà thí sinh luôn mong chờ, nhưng giám khảo lại không mong muốn ở các thí sinh bước ra từ mùa All Stars.
Cao Ngân có bức ảnh chụp cùng trăn được khen ngợi. Ảnh: VNTM.
Nam Trung cũng đã có thử thách tình huống, hoán đổi vị trí cho Cao Ngân để giúp cô bộc lộ được cá tính, mạnh mẽ và quyết liệt hơn.
Trong cuộc đối thoại, Cao Ngân ở vị trí giám khảo đã quát Nam Trung: "Em đi về đi. Chị thích đuổi thẳng cổ em đó!". Nhưng cách phản ứng chua ngoa, đanh đá và có phần “lầy lội” của giám khảo Nam Trung khiến các thí sinh khác cười nghiêng ngả.

Xem video Cao Ngân lớn tiếng đòi "đuổi thẳng cổ" giám khảo Nam Trung:

Kết quả, Cao Ngân vượt qua 10 thí sinh, chiến thắng thử thách tuần.
Nguyễn Hợp, Thùy Trâm và Hồng Anh rơi vào nhóm nguy hiểm. Ban giám khảo đã quyết định loại kép, và chỉ có Nguyễn Hợp là thí sinh may mắn giành được tấm vé cuối cùng đi tiếp.
Bức ảnh chụp cùng trăn không thành công của Thùy Trâm. Ảnh: VNTM.
Thùy Trâm và "team Sang" khóc nức nở khi bị loại. Ảnh: VNTM.
Các thành viên "team Sang" bật khóc nức nở khi Thùy Trâm bị loại, Thùy Dương còn phát biểu không phục kết quả của chương trình. Sau chương trình, Thùy Trâm cho biết cô cũng không phục kết quả này mà cho rằng, những người không tiến bộ, yếu đuối hoặc giả vờ yếu đuối thì nên ra về sớm.