Tập 2 của chương trình “Ca sĩ giấu mặt” mùa 3 được phát sóng lúc 21h ngày 3.6 trên kênh HTV7. Là đồng nghiệp thân thiết với khách mời của chương trình – nữ ca sĩ Hương Tràm, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy và Khắc Việt cùng nhau ngồi trên hàng ghế nóng cùng Cao Thái Sơn, Bùi Anh Tuấn, Hằng Bingboong, Aitai.

Những nghệ sĩ trên hàng ghế nóng "Ca sĩ giấu mặt" tập 2. Ảnh: HTV7.

Ở vòng thi thứ hai, các đồng nghiệp thân thiết của Hương Tràm cùng khán giả trong trường quay phải tìm ra 1 trong 5 người có giọng hát không giống Hương Tràm nhất qua phần thể hiện ca khúc "Ngốc" do ca sĩ – nhạc sĩ Khắc Việt sáng tác. Hương Tràm chia sẻ với MC Trường Giang rằng, đến giờ, cô vẫn chưa dám hỏi nhạc sĩ Khắc Việt về ca khúc này. Bởi, những câu từ trong ca khúc chạm đến cảm xúc của một người con gái.

Ca sĩ Hương Tràm chia sẻ rằng, những lời ca trong ca khúc "Ngốc" chạm đến cảm xúc của người con gái. Ảnh: HTV7.

Trước những thắc mắc của Hương Tràm, Nguyễn Hoàng Duy hài hước: “Bởi vì Khắc Việt là con gái!”. Câu nói này của anh đã khiến tất cả mọi người trong trường quay bật cười.

Nguyễn Hoàng Duy cho rằng Khắc Việt là con gái. Ảnh: HTV7.
Cao Thái Sơn nghi ngờ Khắc Việt đã từng lừa dối các cô gái. Ảnh: HTV7.

Giải đáp thắc mắc của Hương Tràm, Khắc Việt cho biết: “Khắc Việt viết rất nhiều bài hát cho Cao Thái Sơn và các bạn đồng nghiệp. Hầu như toàn viết cho nam. Vậy nên, mọi người mới cho rằng, tôi chỉ viết cho nam nổi tiếng thôi, không đủ tài để viết cho nữ. Vậy nên, Việt thử một lần đặt địa vị vào một người con gái. Việt sẽ viết một bài hát đúng tâm trạng của người con gái để mọi người xem thế nào!”.

Anh cũng cho biết thêm, ca khúc "Ngốc" được viết dựa trên một câu chuyện có thật, những tâm tư tình cảm trong bài hát là anh viết hộ người con gái đó.

Khắc Việt chia sẻ vè ca khúc "Ngốc". Ảnh: HTV7.

Hương Tràm, Cao Thái Sơn cũng tranh thủ “chặt chém” Khắc Việt. Giọng ca "Con đường mưa" cho rằng, trước đây, Khắc Việt đã từng lừa dối, hờ hững với các cô gái nên anh mới có thể sáng tác ra ca khúc này.

Trái với những suy nghĩ của khách mời, MC Trường Giang cho rằng, Khắc Việt là một nghệ sĩ đào hoa. Khi tình đến, Khắc Việt sẵn sàng đón nhận. Khi tình đi, Khắc Việt đau khổ. Đồng tình với Trường Giang, Khắc Việt khẳng định, trong tình yêu, anh là người chung thủy.