Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) là cuộc thi sắc đẹp được cả 2 chuyên trang là Global Beauties và Missosology xếp vào nhóm những cuộc thi danh giá, uy tín, truyền thông tốt và chất lượng hàng đầu thế giới cùng với Hoa hậu Thế Giới (Miss World), Hoa hậu Hoàn Vũ (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International).
Dương Nguyễn Khả Trang trong trang phục dân tộc tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2016.

Hoa hậu Siêu quốc gia 2016 quy tụ gần 70 thí sinh. Lần đầu tiên cuộc thi được đồng tổ chức ở 2 quốc gia là Ba Lan và Slovakia. Đêm chung kết diễn ra vào ngày 2.12 (giờ địa phương, tức 2h sáng 3.12 giờ Việt Nam) tại thành phố Krynica-Zdrój, Ba Lan.

Khả Trang bất ngờ gặp sự cố trên sân khấu.

Tuy gặp sự cố trên sân khấu, đại diện Việt Nam vẫn xuất sắc giành chiến thắng giải Trang phục dân tộc đẹp nhất và lọt vào top 25. Trước đó, bộ đồ của Khả Trang từng gây tranh cãi vì quá nặng (45kg) và bị chê cầu kỳ, rườm rà. Nhiều nhà thiết kế và độc giả trong nước còn cho rằng bộ trang phục không thuần Việt.

Hoa hậu Siêu quốc gia 2016 và 4 Á hậu.

Ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Siêu quốc gia năm nay thuộc về Hoa hậu Ấn Độ Srinidhi Ramesh Shetty. Bốn vị trí Á hậu lần lượt thuộc về các người đẹp đến từ Venezuela (cô Valeria Alejandra Vespoli Figuera), Suriname (cô Jaleesa Pigot), Sri Lanka (cô Ornella Mariam Jayasiri Gunesekere) và Hungary (cô Korinna Kocsis)

Hoa hậu Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia 2016. (Ảnh: Missosology)
Trước Khả Trang, đại diện của Việt Nam đã gặt hái được một số thành công tại cuộc thi này với vị trí á hậu 3 của Daniela Nguyễn Thu Mây (2011), top 15 bán kết của Chung Thục Quyên (2009). Lại Hương Thảo (2012) và Nguyễn Thị Lệ Quyên (2015) cũng đoạt được nhiều giải phụ.