Bên cạnh những màn trình diễn ấn tượng của các thí sinh, Sao Mai điểm hẹn 2014 còn được khán giả nhắc nhớ bởi những câu nói “duyên” và lời nhận xét xác đáng của hội đồng nghệ thuật. Bộ ba đạo diễn Việt Tú – diva Thanh Lam – nhạc sĩ Huy Tuấn đã có những màn tung hứng gây cười, mang lại không khí vui vẻ và tạo cảm giác thoải mái cho các thí sinh sau mỗi phần trình diễn.

Trong đêm Gala 1 diễn ra tối 25.7, top 12 đã có những phần biểu diễn thăng hoa nhờ những màn ghép đôi ngẫu hứng. Cặp đôi để lại ấn tượng mạnh nhất với hội đồng nghệ thuật là cặp Trần Ngọc Vũ và Nguyễn Thị Thủy, khi cả ba người đều khen hết lời và có những màn ngẫu hứng gây cười.

Sử dụng một sáng tác của chính giám khảo Huy Tuấn – “Nhớ mưa”, Trần Ngọc Vũ và Nguyễn Thị Thủy đã chịu nhiều áp lực, đặc biệt là cặp đôi này không những lệch tuổi mà còn lệch về chất giọng. Trong khi, Nguyễn Thị Thủy là thí sinh lớn tuổi nhất, thì Ngọc Vũ lại là thí sinh nam nhỏ tuổi, giọng của Thủy mỏng, còn Vũ thì dày và có chiều sâu.

Cặp đôi "phi công-máy bay"  Ngọc Vũ - Nguyễn Thị Thủy đã có phần trình diễn sâu lắng, dạt dào cảm xúc với "Nhớ Mưa". Ảnh: Trung Vũ

Thế nhưng với cách xử lý tinh tế, sự nhường nhìn của Ngọc Vũ đã giúp phần trình diễn của cả hai thăng hoa và trở thành một cặp đôi hoàn hảo trên sân khấu. Đạo diễn Việt Tú cũng tâm đắc nhất với màn song ca này và cho rằng, sở dĩ hay như vậy là do sự ghép đôi ngẫu hứng giữa một “phi công trẻ” và “máy bay bà già”. Những lời nhận xét hóm hỉnh này đã khiến khán giả trong trường quay bật cười.

Đồng ý với Việt Tú, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng cho rằng, Trần Ngọc Vũ và Nguyễn Thị Thủy có phần trình diễn ấn tượng nhất trong đêm gala 1, một phần nhờ ghép đôi ấn tượng và phần khác là vì ca khúc của anh sở dĩ đã rất hay. Màn tự tung hô này của Huy Tuấn cũng làm khán phòng rộn rã tiếng cười.
Đêm gala đầu tiên của Sao Mai điểm hẹn 2014 đã mang đến cho khán giả nhiều xúc cảm. Những giọt nước mắt hạnh phúc và nuối tiếc đã rơi. Sau đêm thi này, 5 thí sinh đã phải dừng bước (Lê Vũ Bình, Thùy Trang, Anh Phong, Trần Hằng, Hồng Ngọc), 7 gương mặt xuất sắc nhất (Trần Huyền My, Đỗ Thanh Ngọc, Phạm Thị Hà My và Nguyễn Thị Thủy, Ngô Thị Thanh Huyền, Trần Ngọc Vũ và Hà Minh Tiến) sẽ tiếp tục bước vào những thử thách mới.