Sau khi ca khúc “Ông bà anh” được phát sóng trong chương trình Sing My Song – Bài hát hay nhất trên VTV3, chàng trai chuyển giới Lê Thiện Hiếu trở thành cái tên được khán giả yêu mến. Tuy nhiên, mới đây Lê Thiện Hiếu lại dính vào lùm xùm khi sử dụng ca khúc độc quyền của ca sĩ Thái Quang (Top 8 The Voice 2013).

Thái Quang chia sẻ, ca khúc “Nếu ta còn yêu” đã được anh mua độc quyền từ nhạc sĩ Quốc Tuấn từ tháng 8.2016 và đang chuẩn bị được phát hành trong những ngày sắp tới với rất nhiều kỳ vọng màn ra mắt sẽ thành công. Nhưng mấy ngày nay, ca khúc này lại được sử dụng, đăng tải trên khắp các trang nhạc, và người thể hiện không ai khác chính là Lê Thiện Hiếu.

Thái Quang cũng cho rằng đã liên hệ và đợi Hiếu 10 ngày trước khi lên tiếng trên Facebook nhưng không nhận được sự thiện chí.

Trước lời tố của ca sĩ Thái Quang, đại diện của "Hiện tượng Sing My Song" khẳng định anh hoàn toàn vô can trong sự việc này và không có chuyện Hiếu kinh doanh bản demo ca khúc "Nếu ta còn yêu".

Nhiều fan của Lê Thiện Hiếu còn cho rằng Thái Quang đang cố tình “dựa hơi, đu bám” Lê Thiện Hiếu để nổi tiếng.

Ca sĩ Thái Quang chia sẻ: "Tôi đã đợi bên Hiếu tới 10 ngày trước khi lên tiếng trên Facebook”

Trước lùm xùm này, ngày 6.12, nhạc sĩ Quốc Tuấn - tác giả của ca khúc “Nếu ta còn yêu” đã lên tiếng nhận lỗi về mình. Quốc Tuấn nói rằng chính anh là người nhờ Thiện Hiếu demo ca khúc "Nếu ta còn yêu" và chính anh cũng là người up ca khúc này lên SoundCloud và quên không xóa đi, nên mới xảy ra chuyện đáng tiếc như vậy.

Tuy nhiên, một ngày sau, Quốc Tuấn bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân một status khác về sự việc. Trong đó, Quốc Tuấn bày tỏ sự thất vọng về giọng ca “Ông bà anh”.

Quốc Tuấn chia sẻ: “Ngày hôm qua mình đã viết status để hoà giải vì chỉ là hiểu lầm và bảo vệ em Hiếu và anh Quang vì đều là bạn của mình nên mình không muốn họ gặp nhiều rắc rối trong chuyện này. Nhưng đến hôm nay, mình phải đứng lên bảo vệ chính bản thân mình và anh Quang khi bên Hiếu đang đổ hoàn toàn trách nhiệm và hướng dư luận sang phía 2 anh em mình… Mình luôn luôn muốn bảo vệ những người anh người em của mình nhưng không ngờ bên Hiếu lại hướng mọi việc theo chiều hướng sai sự thật bằng cách nói anh Quang tố Hiếu ăn cắp bản quyền rồi bịa ra nhiều cái không đúng sự thật về mình cũng như anh Quang, và chĩa búa rìu dư luận về phía anh Quang”.

Nhạc sĩ Quốc Tuấn bày tỏ thất vọng về cách ứng xử của Lê Thiện Hiếu

Bên cạnh đó, anh cũng khẳng định: “Mình có những bằng chứng Hiếu cũng tự nhận là có Repost lên SoundCloud và vì thế nên bản demo “Nếu ta còn yêu” dưới sự thể hiện của Hiếu bị nhiều người khai thác để kinh doanh trên các trang nhạc mạng nên không thể nói rằng Hiếu không hề biết gì về chuyện bài hát đang được trôi nổi tràn lan trên mạng. Chưa kể anh Quang mua bài của mình, mình đã rất vui và báo tin vui này với bạn của mình trong đó có Hiếu đầu tiên, mà lại lên báo nói là không hề biết gì về việc mình và anh Quang!” - Quốc Tuấn bức xúc chia sẻ.

Trước đó, nhạc sĩ Quốc Tuấn cũng đăng một status dài trên trang cá nhân mong có thể hòa giải được chuyện này với mục đích “bảo vệ bạn thân” nhưng kết quả lại không như ý muốn.

Status nhận lỗi về mình trước đây của nhạc sĩ Quốc Tuấn để "bảo vệ bạn thân"