Tập 1 Sing My Song đã mang đến cho khán giả những sáng tác mới, thể hiện màu sắc âm nhạc riêng của các ca sĩ, nhạc sĩ trẻ tài năng. Một trong những thí sinh gây bất ngờ nhất tối qua là Lê Thiện Hiếu, chàng trai 21 tuổi đến từ Thái Nguyên.
Ngay từ khi xuất hiện, Thiện Hiếu đã khiến cả khán phòng “bùng nổ” với ca khúc "Ông bà anh"  có giai điệu vui tươi, ca từ tinh tế khi kể về mối tình của ông bà thời chưa có Facebook, điện thoại.

Bộ tứ giám khảo Nguyễn Hải Phong, Đức Trí, Giáng Son và Lê Minh Sơn trên ghế nóng Sing my song.

Anh chàng Lê Thiện Hiếu đã đem đến cho bộ tứ HLV cùng nhiều khán giả xem chương trình một phần trình diễn vô cùng thu hút. Với ca từ chân phương, giai điệu lôi cuốn, "Ông bà anh" đề cập tới một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm – tình yêu thời công nghệ. Lê Thiện Hiếu đã kể lại tình yêu dung dị, chân thành thời ông bà mình, thời chưa có ô tô, điện thoại để rồi sau đó, anh nhìn lại tình yêu của bản thân trong thời đại mặt đối mặt mà mắt chỉ nhìn vào điện thoại.

Bằng giọng hát run run đặc biệt, cùng sự tự tin trong phong thái trình diễn, bài hát "Ông bà anh" với nội dung nói về sự khác nhau giữa tình yêu thời xưa và thời nay của "hot boy chuyển giới" đã khiến các vị HLV liên tục bật cười trên “ghế nóng”.

Nhận xét về phần trình bày của Lê Thiện Hiếu, nhạc sĩ Đức Trí đã nói: "Tôi nghĩ rằng đỉnh cao của giải trí là biết cách đặt vấn đề và truyền tải cảm xúc đến với người nghe. Em đã làm rất tốt điều đó. Tôi rất thích bài hát vừa rồi".

Lê Thiện Hiếu thể hiện ca khúc "Ông bà anh" mang không khí tươi vui, rộn ràng tới Sing my song.

Không chỉ gây bất ngờ với ca khúc "Ông bà anh", Lê Thiện Hiếu còn khiến mọi người ngỡ ngàng khi thú nhận trước đây từng là nữ giới với cái tên Lê Phương Thảo. Ngay trên sân khấu Sing My Song, chàng trai trẻ đã xúc động chia sẻ về hành trình chuyển giới của mình, từ khi phát hiện sự khác lạ bên trong cơ thể cho tới khi được sống thật với bản thân.

“Sở dĩ có em của ngày hôm nay là vì em đã phải trải qua một quá trình chuyển đổi kéo dài đến bây giờ là 1 năm, từ một cá thể nữ để có được Lê Thiện Hiếu bây giờ” Anh nói.

Với vẻ ngoài điển trai, Lê Thiện Hiếu gây sốc khi thú nhận mình chuyển giới.

Chàng trai chuyển giới đến từ Thái Nguyên chia sẻ, khi còn là phụ nữ, anh rất thích hát. Nhưng sau khi phẫu thuật và nhận thấy cơ thể mình thay đổi, thậm chí có nguy cơ mất hẳn giọng hát, Thiện Hiếu đã trải qua khoảng thời gian áp lực, khủng hoảng và chọn cách viết nhạc để giải tỏa tâm lý, chính âm nhạc là liều thuốc đã giúp anh bình tâm, vui vẻ hơn sau biến cố. Thời điểm này, Thiện Hiếu đã có trong tay 10 ca khúc do chính anh sáng tác.

Xem phần trình diễn gây bão của Thiện Hiếu:

Quá cảm kích tài năng cùng hoàn cảnh đặc biệt của thí sinh này, cả 3 HLV đều dành rất nhiều lời có cánh cho Thiện Hiếu và tìm cách chiêu dụ anh về đội. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn còn khẳng định, chàng trai chuyển giới này sẽ là một ngôi sao sáng trong tương lai mà không cần vướng bất kỳ scandal nào.

Sau một lúc cân nhắc, Thiện Hiếu đã quyết định chọn về đội của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.