Sản phẩm lần này thể hiện một kịch bản vừa mang nét hoài niệm về Sài Gòn xưa, vừa trẻ trung, sôi nổi qua phần dàn dựng của đạo diễn Holy Thắng.
Hồng Mơ hóa thân thành cô nàng hoài cổ trong MV. Ảnh: N.H

Với sự tham gia của 2 diễn viên Thanh Huyền và Lương Thăng, MV “Bài Tango cho em” tái hiện mối tình của một cô ca sĩ và anh chàng ký giả điển trai. Bên cạnh những giây phút ngọt ngào trong tình yêu của cặp đôi này, còn có sự đố kỵ ganh ghét của người thứ 3. Những tình huống gay cấn và vui nhộn đan xen khiến người xem thích thú và lắc lư theo điệu nhạc cùng với bản hòa âm mới lạ của nhạc sĩ Phúc Trường.

Đầu tư 200 triệu đồng cho sản phẩm này, tuy khá đắn đo nhưng quan niệm của Hồng Mơ là “khi đã làm thì phải làm cho tới”. Từ phim trường hoành tráng, trang phục diễn viên, vũ đoàn đều được đầu tư chỉn chu theo đúng với nội dung và bối cảnh dàn dựng.

Khi hỏi tại sao ca khúc này đã tạo được dấu ấn trong một cuộc thi với phần dàn dựng khá lạ mà Hồng Mơ lại tiếp tục dùng nó để thực hiện MV, nữ ca sĩ đến từ Bình Dương cho biết: “Với tôi, nghệ thuật không có sự ràng buộc về ý tưởng, không có sự chuẩn mực nào rõ ràng trong cách diễn đạt, đặc biệt là âm nhạc. Chính vì thế, tôi mong muốn mình được thỏa sức sáng tạo và mang đến cho khán giả những gì mới lạ dựa trên nền tảng cũ để làm mới chính bản thân mình hơn”.

Giới thiệu đến khán giả bằng một MV theo xu hướng “ngược dòng thời gian”, nữ ca sĩ cũng đôi lần bị so sánh và cho là đang “ăn theo” bộ phim “Cô Ba Sài Gòn”. Tuy nhiên, Hồng Mơ lại nhẹ nhàng cho biết: “Một khi những điều hay mà được mọi người đón nhận, tại sao mình không làm. Huống chi đến tận bây giờ, bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” vẫn chưa công chiếu và tôi không biết nội dung phim thế nào. Trong khi đó, ý tưởng của tôi và ê kíp đã có từ lâu, từ trước khi tôi tham gia cuộc thi “Hãy nghe tôi hát”, đến hôm nay mọi thứ đã đủ duyên thì chúng tôi bắt tay nhau thực hiện. Tôi vẫn rất tự tin ở cách làm của mình”.