Tranh tài trong đêm thi lần này là 3 thí sinh: Thúy Hiền, Phạm Văn Mách và Phương Trinh Jolie. Ban bình luận có thêm sự tham gia của ca sĩ Đông Đào.
Từ các tập trước, Phạm Văn Mách đã gây được ấn tượng rất mạnh mẽ với ban bình luận bằng những màn lột xác ngoạn mục. Lần này, anh chàng “khiến những người có chiều cao khiêm tốn ngưỡng mộ” lại tiếp tục khuấy đảo sân khấu bằng tiết mục nhảy hiện đại “Học sinh tinh nghịch”.
Dường như, sự cố công luyện tập của anh đã mang lại kết quả ngoài sức mong đợi. Ca sĩ Đông Đào bày tỏ sự ngạc nhiên của mình: ”Tôi ngạc nhiên vô cùng khi thấy Mách với thân hình lực sĩ lại có được những bước nhảy gọn đến thế, tôi bị cuốn theo lúc nào không biết luôn”.
Nghệ sĩ hài Việt Hương thì ca ngợi Phạm Văn Mách hết lời: "Bài nào của anh tôi cũng thích, bài lần này anh đã thể hiện được tốt những động tác rất khó. Một bài thi có ý tưởng tốt, nhạc hay, hoàn hảo và quá xuất sắc”.

"Học sinh tinh nghịch "Phạm Văn Mách quậy tung sân khấu. Ảnh:BTC

Bên cạnh “học sinh tinh nghịch” Phạm Văn Mách là phần thi của “người mẹ” Thúy Hiền khi thể hiện ca khúc dân ca Nam Bộ mang tên “Ru con”. Ở đêm thi này, Thúy Hiền đã phát âm tốt và thể hiện những nốt luyến láy khá trơn tru.
Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng bài hát của cô chạm được vào sâu thẳm tiềm thức ước mơ quay lại thời thơ ấu. Một bài dân ca Nam Bộ được cô gái miền Bắc hát với cả tâm tình của người làm mẹ.
Thúy Hiền hát "Ru con" bằng cả tâm tình của người mẹ. Ảnh:BTC
Khác với hình ảnh những cô công chúa xiêm y lộng lẫy ở các đêm thi trước, lần này Phương Trinh Jolie hóa thân thành cô gái Huế dịu dàng với tà áo dài tím, thể hiện bản nhạc dân ca “Qua cầu gió bay”. Vẻ đẹp rạng ngời của Phương Trinh khiến Việt Hương mê mẩn: "Em đẹp, tài năng và tỏa sáng. Phần thi của em có phối tốt, kĩ thuật tốt và khoe được giọng hát của mình”.
Ca sĩ Đông Đào thì “đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bởi đây là bài dân ca khi thực hiện trên piano sẽ rất khó nhưng Phương Trinh đã hoàn thành nó rất tốt”.
Cô gái Huế Phương Trinh Jolie xinh đẹp dịu dàng. Ảnh:BTC

Khép lại đêm thi là chiến thắng của Phạm Văn Mách với số điểm bình chọn từ khán giả là 85/100, Thúy Hiền và Phương Trinh Jolie có số điểm bình chọn bằng nhau là 66/100.