Bên cạnh công việc nội trợ thì mẹ cũng chính là quản lý, theo dõi sít sao các hoạt động của nữ ca sĩ trẻ. Dưới tên đội “Bi Béo”, Hoàng Yến và mẹ sẽ phải cùng nhau vượt qua thử thách bếp núc với nguyên liệu chính là sấu - một đặc sản của miền Bắc. Là người Hà Nội nhưng Hoàng Yến Chibi vô cùng lo lắng vì rất ít món có thể nấu với “đề bài” mà ban tổ chức đã giao cho đội mình. Mẹ Hương Giang cho biết ở nhà cô vẫn thường nấu món rau muống xào sấu cho cả nhà cùng ăn. Tuy nhiên, cô quyết định sẽ thử thách Hoàng Yến Chibi với món “Vịt om sấu”.

 

Biết mình chân ngắn nên dù chưa có hiệu lệnh bắt đầu 60 giây lấy nguyên liệu, Hoàng Yến Chibi đã gian lận chạy trước. Bị MC Đại Nghĩa bắt đứng lại, nữ ca sĩ thành thật thú nhận:”Chân em ngắn nên chạy lâu lắm!” Tuy không có lợi thế chiều cao nhưng Hoàng Yến rất nhanh nhẹn trong việc đi chợ. Dù than vãn “Nguyên liệu gì mà lắm thế” nhưng cô nàng không lấy thiếu bất kỳ nguyên liệu quan trọng nào. Trước sự “thoăn thoắt” của Hoàng Yến Chibi, Việt Hương - một thành viên của đội “đối thủ” đâm ra lo lắng. Cùng con mắt soi xét, Việt Hương tiến xuống gian bếp và chê trách: “Con gái nhỏ mà làm tan hoang cái chợ luôn”. Không những thế, nữ MC còn phát hiện Hoàng Yến đã quên mất củ sả - một hương vị không thể để làm thịt vịt thơm hơn. Bị đàn chị bắt quả tang, nét mặt của Hoàng Yến Chibi “biến dạng” và ngượng ngùng.

Hoàng Yến Chibi được mẹ chỉ dẫn từng li từng tí khi lần đầu làm bếp. Gặp hạn chế về thước tấc nên cô phải rướn người thật cao mới có thể rửa vịt tại bồn nước. Thấy thí sinh đội mình vất vả, Đại Nghĩa liền gợi ý: “Có cần anh bế em lên không?” thì bị Hoàng Yến Chibi lập tức từ chối. Dù tất bật với quá nhiều công đoạn nhưng nữ ca sĩ vẫn vô cùng lý trí. Khi nghe mẹ bảo nấu 15 quả sấu, Hoàng Yến Chibi đã phát hiện ra mẹ hướng dẫn sai vì số lượng ấy là dùng cho cả con vịt. Trong khi đó, cô chỉ đang nấu nửa con.

 

Lần đầu nấu “Vịt om sấu” nên Hoàng Yến Chibi rất khó khăn trong việc chặt vịt. Cô nàng ca thán: “Con vịt nó cứ quắp như thế này thì làm sao mà chặt” rồi gắng sức giáng từng nhát dao xuống nửa chú vịt đang nằm trên thớt. Trước sự dữ dội của Hoàng Yến, Đại Nghĩa phải cất tiếng hỏi: “Em đang làm vịt bằm hả?” Chưa từng vào bếp nhưng tác phong nhanh nhẹn của Hoàng Yến Chibi được Việt Hương đánh giá cao. Nữ mc nhận xét: “20 tuổi ở thời buổi này mà nấu nướng được như thế là ổn.”

 

Gần hoàn thành “Vịt om sấu” nhưng Hoàng Yến Chibi lại không biết nêm nếm sao cho vừa miệng. Thấy con gái “khốn khổ” chẳng biết xoay sở ra sao nhưng mẹ Hương Giang vẫn nhất quyết không vào cứu con. Nữ ca sĩ trẻ phải nháy mắt, làm xiêu lòng mẹ để có được sự trợ giúp từ phụ mẫu. Hoàng Yến Chibi cho biết tham gia “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu” là một kỳ tích của bản thân.

Xem teaser "Chuẩn cơm Mẹ nấu"  tập 25: