Tập 5 chương trình "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" chứng kiến không ít câu chuyện dở khóc, dở cười của 4 cặp bố con nghệ sĩ. Trong tập này, họ cũng đã kết thúc ngày đầu tiên của mình ở chân núi Lang Biang (Lâm Đồng) với những trải nghiệm thú vị.

 Các ông bố đối diện thử thách đi xin tiền

Sau bữa tiệc ngoài trời đêm trước, 4 cặp bố con thức dậy và chuẩn bị cho thử thách mới. Các bé sẽ phải hái dâu và mang đi bán, còn các ông bố phải suy nghĩ cách kiếm tiền để mua vé tàu hỏa du lịch cho các con.

Trong khi 4 em nhỏ thích thú với công việc mới và hăng say lao động, cùng như trổ tài mời khách để bán hết dâu, thì 4 nghệ sĩ Hoàng Bách, Minh Khang, Phan Anh, Trần Lực lại tỏ ra lúng túng với thử thách mời và bất đồng quan điểm với nhau

 4 bé hào hứng đi hái dâu bán

Lúc đầu, Hoàng Bách và Minh Khang nảy ra ý tưởng: “Bách đàn hát, Khang đứng múa bụng còn Phan Anh cầm nón đi xin”. Địa điểm “hàng nghề” là ga Đà Lạt. Tuy vậy, thời điểm các ông bố đi xin tiền lại khá vằng khách khiến công việc xin xỏ gặp nhiều khó khăn.

Hoàng Bách ôm đàn, khoe giọng hát ngọt ngào của mình với ca khúc “Chuyện chàng cô đơn”. Trần Lực, Minh Khang ngồi vẽ tranh, còn Phan Anh thì nhún nhảy theo điệu nhạc. Khi bài hát kết thúc, Hoàng Bách cởi mũ, trình bày hoàn cảnh: Do tham gia chương trình truyền hình thực tế và bị thu hết ví tiền cũng như điện thoại nên mới phải đi hát để lấy tiền mua vé tàu cho con. Anh cũng năn nỉ mọi người xung quanh ủng hộ, nhưng kết quả không được khả quan.

 

Thấy vậy, nhạc sĩ Minh Khang đã mượn đàn của Hoàng Bách và hát bài “Đứa bé” do anh sáng tác và kêu gội mọi người ủng hộ cho một dự án từ thiện sắp tới. Và không ngờ, với cách này, Minh Khang đã nhận được khá nhiều tiền ủng hộ của mọi người

 Hoàng Bách tỏ ra bất đồng quan điểm và bỏ đi. Theo Hoàng Bách: "Mình đã thống nhất làm theo kế hoạch, có việc gì thì phải bàn nhau trước. Anh làm vậy thì em thành người như thế nào trước mặt mọi người?".

Minh Khang thanh minh rằng đây chỉ là lấy cớ để có tiền, rồi sau đó sẽ làm từ thiện sau cũng được. Và luật lệ cuộc chơi cũng không nêu rõ là không được quyên góp tiền với mục đích khác, mà chỉ nêu rõ các ông bố làm sao có tiền để mua vé tàu cho con.

 Các ông bố tranh cãi, bất đồng quan điểm.

Phan Anh đã phải ở giữa giảng hòa khi thấy hai ông bố to tiếng, căng thẳng với nhau. Đỉnh điểm mâu thuẫn là khi Minh Khang bất ngờ bỏ đi với thái độ tức giận và từ chối lắng nghe ý kiến Hoàng Bách. Còn Hoàng Bách thì vẫn bức xúc trước hàng động của Minh Khang.

Đặc biệt, khi thấy máy quay của ekip “Bố ơi, mình đi đâu thế?” liên tục hướng về mình, trong lúc chưa nguôi giận, nam ca sĩ đã tức tối nói với người quay phim: “Đừng quay nữa được không? Quay nữa là anh đập máy đấy!”

XEM VIDEO TẬP 6: