Chỉ cách đây vài năm, Thu Thủy quan niệm khác với bây giờ về bề ngoài và tuổi tác. Chị rất sợ hai từ “trung niên”. Ảnh: Vương Vũ.
“Tôi sợ người khác nghĩ rằng mình già, không còn trẻ nữa. Bằng mọi cách, tôi làm cho mình trông trẻ hơn tuổi, từ ăn mặc cho đến trang điểm. Tôi tìm đến những công nghệ đắt tiền và mới nhất về làm đẹp và trẻ hóa. Cứ nghe thấy ai nói ăn gì, uống gì, can thiệp gì để trẻ ra là tôi tìm hiểu và thử áp dụng. Tôi gần như bị ám ảnh bởi tuổi tác. Chẳng may đi ngoài đường có ai đó gọi bằng cô là về nhà tôi buồn mấy ngày” – Thu Thủy cười nhớ lại.
Vì là người của công chúng nên Thu Thủy có ý thức rất rõ về vóc dáng cũng như ngoại hình của bản thân. 
Chị không tham gia showbiz, không kiếm tiền từ ngoại hình và sự nổi tiếng của mình, nhưng giữ cho mình đẹp, có trách nhiệm với vóc dáng và ăn mặc đẹp mỗi khi có cơ hội xuất hiện trước công chúng là một điều cần thiết. 
Gu thẩm mỹ thì mỗi người mỗi khác, và ăn mặc cũng phải phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi cá nhân.
“Câu nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” không còn hoàn toàn đúng. Tất nhiên chạy theo hình thức mà không quan tâm đến nội dung thì thời nào cũng không tốt, tuy nhiên, năng lực cạnh tranh và chỉ số thành công của mỗi cá nhân giờ đây còn được đo bằng chỉ số ngoại hình, thần thái, cách trình bày quan điểm và gu ăn mặc nữa” – Thu Thủy tiết lộ.
Để trẻ khỏe hơn, Thu Thủy tìm đến yoga. Chị muốn phụ nữ hãy quan tâm và biết cách yêu bản thân mình. Rất nhiều chị em hy sinh niềm vui và thời gian của bản thân để phục vụ cho gia đình hoặc công việc. 

Cá nhân Thu Thủy nghĩ, nếu như mình không vui thì mình không thể mang niềm vui đến cho ai cả. Mình không khỏe thì cũng không thể phục vụ hay chăm sóc người khác hay nuôi nấng con cái khỏe mạnh. Vì vậy, hãy biết quan tâm đến sức khỏe và niềm vui của mình trước tiên. 

Nhờ chế độ tập luyện đều đặn và khắt khe, Thu Thủy sở hữu thân hình đáng mơ ước. Thậm chí vòng eo của chị còn nhỏ hơn cả khi mới đăng quang.
Với vóc dáng thon gọn, Thu Thủy dễ dàng biến hóa với nhiều phong cách. Chị chọn cho mình những bộ trang phục thanh lịch, hiện đại.
Đảm nhận công việc MC trên truyền hình, xuất hiện hàng ngày trên màn ảnh nhỏ, hoa hậu phải đầu tư rất nhiều cho việc ăn mặc. 
Đối với cô con gái 8 tuổi đến giờ, Thu Thủy vẫn được coi là hình mẫu về ăn mặc đẹp. Con gái chị thỉnh thoảng vẫn theo chị đến trường quay, quanh quẩn bên mẹ trong lúc hoa hậu trang điểm và chuẩn bị lên hình.