Ngày 21.9, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Hồ Phương Nga về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xuất hiện một tình tiết mới, làm thay đổi cục diện vụ án. Cụ thể, Hoa hậu Phương Nga trả lời trước toà rằng số tiền 16,5 tỉ gần như là tình phí trong mối quan hệ giữa cô và đại gia Cao Toàn Mỹ trong vòng ít nhất 7 năm. Sau khi gặp trục trặc, ông Mỹ có ý đòi lại tiền, đồng thời cố ý ép Phương Nga vào vòng lao lý.
Trước diễn biến này, cư dân mạng thay đổi thái độ. Từ các bà mẹ bỉm sữa đến đấng mày râu đều nhất loạt từ "thù ghét kẻ cướp chồng" quay sang đồng cảm, bênh vực.
Nhiều nhân vật trong làng giải trí cũng bày tỏ quan điểm liên quan đến “hợp đồng tình ái” mà Hoa hậu Phương Nga đề cập đến trong phiên tòa.
Vũ Khắc Tiệp động viên tinh thần Hoa hậu Phương Nga. 

Mới đây nhất, ông bầu Vũ Khắc Tiệp đã chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái động viên Hoa hậu Việt Nam tại Nga. Anh cũng chia sẻ ấn tượng của mình về tính cách nhẹ nhàng, thanh lịch của Hoa hậu Phương Nga và xót xa cho vẻ tiều tụy, xanh xao của cô.
“Không biết diễn tả cảm xúc như thế nào khi nhìn thấy hình ảnh này của Nga. Biết Nga khá lâu cũng dành tình cảm quý mến cho Nga, thỉnh thoảng anh em lại cafe chia sẻ về nghệ thuật. Mỗi lần gặp, Nga đều nhờ tư vấn cách quan hệ truyền thông làm sao tốt nhất.
Nga cứ một mình lặng lẽ bước, loay hoay trong hỗn độn của nghề. Tính Nga nhẹ nhàng, thanh lịch và có vẻ gì đó khá cô đơn, mỗi lần gặp hay nói chuyện đều toát ra vẻ điềm đạm của gái Hà Nội xưa…
Rồi biết tin Nga như thế thật sự bàng hoàng, không có dịp hỏi thăm hay chia sẻ, hôm nay nhìn Nga ra tòa với vẻ xơ xác, xanh xao... xót. Cũng chưa có phán quyết cuối cùng của tòa, nếu Nga sai thì Nga phải chịu hình phạt của pháp luật, nhưng nếu có điều gì đó không đúng thì mừng cho Nga lắm. Chúc em luôn vững vàng dù bất cứ điều gì xảy ra, hãy luôn cười Nga nhé” - Khắc Tiệp chia sẻ.
Đồng quan điểm với anh, nhiều người nổi tiếng cũng thể hiện sự đồng cảm với Phương Nga dưới dòng trạng thái của anh. Nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy cho rằng Phương Nga đã chọn sai người để yêu, đồng thời khen Phương Nga khá lành tính.
Diễn viên Quách Ngọc Ngoan cũng đứng về phía Hoa hậu người Việt tại Nga sau khi xuất hiện thêm tình tiết trong phiên xét xử. Một vài blogger nổi tiếng cũng lên tiếng bênh vực Phương Nga. Ca sĩ Vũ Hạnh Nguyên cũng đã gay gắt lên án vị đại gia.

Hoa hậu Thu Hương trước đó đã vô cùng bất ngờ và buồn thay cho Phương Nga khi cô bị khởi tố. Theo ấn tượng của Thu Hương thì Phương Nga là một người hiền lành. “Trò chuyện với em hàng tiếng đồng hồ mình luôn nhìn thấy mong ước tốt đẹp của em về tương lai, cũng khuyên em ấy tìm công việc tốt để có thể tự tin và độc lập trong cuộc sống. Một cô gái như vậy khó có thể là người lừa đảo không phải vì em ấy tốt mà vì em ấy không đủ trình độ để lừa trừ khi người ta muốn cùng em ấy một tương lai và rồi không được thì lại đưa người ta vào vòng lao lý” – Thu Hương chia sẻ.