Từ khi đăng hoa hậu vào năm 2014, Kỳ Duyên liên tiếp bị "soi" và dính đến nhiều lùm xùm không đáng có. Những câu chuyện từ trên trời rơi xuống ấy đối với Hoa hậu Việt Nam 2014 là một cú sốc lớn. Mới đây, lại xuất hiện tin đồn mẹ con Kỳ Duyên chửi thề trên taxi. Lần này cô không thanh minh, giải thích mà viết một bức tâm thư dài trên trang cá nhân. 

Những từ ngữ viết ra nặng trĩu, đầy tâm trạng, thể hiện sự buồn bã, chán nản.

Cô viết: "Sáng vẫn dậy sớm mà sao thấy uể oải , vẫn thói quen đọc báo, vẫn thói quen thở hắt một cái và tự nói với mình rằng: "Duyên ạ! Phải cố gắng thôi.
Hôm nay lại là một ngày mới và khi thức dậy, mình vẫn là một ai đó, ai đó ở đây đồng nghĩa với trách nhiệm và nghĩa vụ mà nhất định phải làm cho tốt".
Nhưng sáng hôm nay lạ quá, chợt thoáng nghĩ, nếu sáng nay thức dậy chỉ là một cô gái bình thường, được vui tươi ca hát, sáng dậy đọc những thông tin giải trí vui vui trên báo...
Ấy nhưng mà ngừng lại ở đây... Bởi, nếu chính mình được đọc những thông tin về những scandal nào đó thì mình sẽ thế nào?
Ngay lập tức để lại hàng loạt những lời lẽ thiếu văn hoá, chửi rủa thậm tệ, tẩy chay họ như đại bộ phận công chúng vẫn thường làm?
Rồi lại trở về trong vị trí của mình hiện tại với cái đầu như muốn nổ tung, sao khổ tâm đến nhường này, sai thì xin lỗi, còn không làm thì phải thế nào? Giải thích? Minh oan? Không! Thanh minh là nhận tội?
Vậy đó, vẫn biết từ khi mang trọng trách này là phải chấp nhận những nhận định từ công chúng, nhưng tại sao cố gắng hoàn thiện từng ngày mà những chuyện không có cứ dội xuống như mưa...
Và không biết chừng mình sẽ chết ngộp trong mưa dư luận, mà dư luận thì không mấy dịu dàng...
Trong khoảnh khắc này, con thương mẹ nhất, người mẹ chỉ biết làm sao để bảo vệ con bằng những phản ứng vụng về và tình yêu này lại một lần nữa bị công chúng đánh giá...
Vậy hay là mẹ phải yêu con ít hơn sao?
Là đại diện nhan sắc của đất nước, mình không được phép bơ phờ trong tích tắc nào, dù mệt không thở nổi?
Là người của công chúng nghĩa là đau không được kêu, buồn không được than thở, người ta có đặt điều mình cũng không được phản kháng?

Giống như cứ đứng im và mặc cho người ta có làm gì, mình cũng chỉ được cười và cười vậy. Không biết con sẽ gượng được bao lâu nữa...". 

Trước những dòng chia sẻ này, rất nhiều người bảy tỏ sự thương cảm với Kỳ Duyên và khuyên cô mạnh mẽ để bước qua dư luận.